แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 450,000 บาท

0
3061

ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกๆคนเข้าสู่เว็บศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านกับพวกเราเว็บ me baankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวัน ซึ่งบ้านแต่ละหลังก็ถูกคัดเลือกมาอย่างดีเพื่อให้ผู้อ่านศึกษาเป็นแนวทางและเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อที่จะนำไปประกอบการตัดสินใจในการออกแบบก่อสร้างบ้านในรูปแบบของตนเองได้ในอนาคตวันนี้จะพาทุกท่านไปดูบ้านโมเดิร์นหลังเล็กตกแต่งสไตล์ลอฟท์สวยงาม ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่โดยรวม 70 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 450,000 บาท  ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์ลอฟท์ทันสมัย โครงสร้างของบ้านนั้นเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต พื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย ผนังภายนอกบ้านเป็นปูนดิบขัดมัน ส่วนหลังคาบ้านนั้นออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงน เลือกใช้หลังคาเมทัลชีท หน้าต่างบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกขอบวงกบเป็นไม้ ส่วนประตูทางเข้านั้นเป็นประตูไม้บานใหญ่ หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนชมวิวได้

ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าโทนสีดำ สำหรับใต้หลังคานั้นเป็นแบบปล่อยโล่งและมีฉนวนกันความร้อนติดตั้งเอาไว้ใต้หลังคาเพื่อระบายความร้อนได้ดี

ข้างบ้านปลูกต้นไม้กระถางจัดสวนเล็กๆ เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

สำหรับพื้นที่ของบ้านนั้นมีพื้นที่ขนาดกว้างซึ่งมีพื้นที่ที่สามารถจัดสวนปลูกหญ้า และใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีแผ่นปูนสำหรับใช้เป็นทางเดินกลางสนามหญ้า ที่สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้ที่พบเห็นหรือแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้

สำหรับภายในบ้านตกแต่งในแบบที่ดูเรียบง่ายผนังด้านในเป็นปูนดิบขัดมัน ผนังบางส่วนเป็นอิฐบล็อกสีแดงไม่ได้ฉาบเรียบแต่อย่างใด พื้นบ้านนั้นเป็นพื้นปูนคอนกรีตขัดมันด้านในออกแบบเป็นห้องโถงเพื่อใช้สำหรับรับแขกมีชุดเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆได้อย่างเหมาะสม

ฝ้าเพดานของบ้านเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว ด้านบนมีโคมไฟที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานให้ความสว่างในเวลากลางคืนได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ด้านในยังถูกออกแบบให้มีทางเดินพี่สามารถเดินเชื่อมไปยังห้องต่างๆได้อย่างสะดวก

ผนังบางมุมนั้นออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับทำครัว มีเคาน์เตอร์ครัวถูกติดตั้งเอาไว้กลางห้อง และมีพัดลมสำหรับใช้ระบายอากาศ เพื่อถ่ายเทความร้อนและกลิ่นภายในห้องได้

มาดูที่ห้องน้ำของบ้านกันต่อเลยครับ สำหรับห้องน้ำนั้นเลือกใช้การตกแต่งสไตล์ลอฟท์เช่นเดียวกัน ผนังด้านในห้องเป็นปูนดิบขัดมัน พื้นด้านล่างเป็นกระเบื้องพื้นโทนสีเทา มีสุขภัณฑ์ที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อให้ผู้พักอาศัยนั้นได้ใช้งาน ซึ่งมีจำนวนเพียงพอต่อการใช้งานและยังถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆคนด้วยนะครับ ซึ่งหากท่านถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้ได้นะครับ ส่วนเว็บไซต์เรานั้นไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างเพียงนำข้อมูลบางส่วนมานำเสนอเท่านั้นซึ่งอาจจะมีข้อมูลที่ผิดพลาดจากข้อมูลที่เป็นจริงได้ ให้ผู้อ่านดูเพื่อใช้เป็นกรณีศึกษาเท่านั้นครับ  ส่วนท่านที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา สมัน์ตรา ภัทร

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here