แบบบ้านโมเดิร์น งบประมาณ 520,000 บาท

0
1039

สวัสดีค่ะสมาชิกMe-Baankab ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ทีมงานภูมิใจนำเสนอบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังเล็ก ขนาดพอเหมาะ แต่มีการจัดวางองค์ประกอบที่ลงตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณอนุวัฒน์ ภู่ทับทิม ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไป ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเทาและสีส้มอย่างดูสวยงามลงตัว มีเฉลียงขนาดเล็กด้านหน้าบ้านอีกด้วย

ผนังใต้ชายคาตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเทา ตัวบ้านทาด้วยสีขาว สะดุดตาด้วยสีส้มที่ตกแต่งด้านหน้าบ้าน มุมเสาและฐานของตัวบ้านทาด้วยสีเทา ประตูหน้าบ้านเป็นประตูบานกระจกสีชาดำขอบอลูมิเนียมสีดำ

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างบานกระจกหลายจุดล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีเทา เพื่อช่วยรับแสงและทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก

ฝ้าเพดานภายนอกแบบเรียบมีรูระบายอากาศ พร้อมทั้งติดตั้งไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ เพื่อให้แสงสว่างยามค่ำคืน ด้านหลังมีประตูสำหรับเป็นทางข้าออกพร้อมด้วยบันไดที่ปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาและราวกันตกสแตนเลส

เฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็ก มีม้านั่งสำหรับนั่งชมวิวหน้าบ้านพร้อมกันมีราวบันไดและราวกันตกสแตนเลสสวยงาม

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถง ตกแต่งผนังด้วยสีครีมตัดกับขอบล่างสีเทาดูอบอุ่น ผนังแบบเรียบสีขาว ฝังไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นกระเบื้องลายไม้ปูด้วยสีน้ำตาล

ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้รับแสงได้อย่างเต็มที่และสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

ประตูห้องนอนภายในบ้านเลือกใช้ประตูไม้สีเทารวมทั้งวงกบก็เป็นสีเทาเช่นกัน

ห้องนอนตกแต่งเช่นเดียวกับห้องโถง รวมทั้งติดตั้งหน้าต่างเพื่อทำให้ห้องสว่างและช่วยลดกลิ่นอับภายในห้องได้อีกด้วย

ในส่วนของห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ค่อนข้างจำกัด มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดพอเหมาะมึตู้เก็บของด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องลายดอกไม้หลากสีเพิ่มความสดใสให้ห้องครัวได้เป็นอย่างมาก มีอ่างล้างจานเพื่ออำนวยความสะดวก อีกทั้งมีพื้นที่อีกเล็กน้อยสามารถประกอบอาหารได้ ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยระบาบยอากาศ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้

ประตูห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง เลือกใช้ประตู PVC สีเทา ข้อดีคือม่มีปัญหาเรื่องความชื้น มีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่ายและมีราคาไม่สูงมากอีกด้วย

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง ซึ่งแยกเป็นห้องน้ำโซนเปียกและห้องน้ำโซนแห้ง เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน โดยห้องน้ำโซนเปียกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนดูสวยงามและกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นและมีช่องระบายอากาศ

ห้องน้ำโซนแห้ง ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวลวดลายสวยงาม พื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม ติดตั้งชักโครกสีขาวและมีช่องระบายอากาศด้านบน

แปลนบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมใช้เฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กงบประมาณในการก่อสร้าง 520,000 บาท ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building หากเพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ

ที่มา : รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here