บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

0
870

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานอยากจะนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี รูปตัวแอล (L-Shaped House) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมความสวยของแบบบ้านกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล จึงทำให้บ้านดูมีความสวยงามและทันสมัย ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีเทาและสีน้ำตาล มีระเบียงหน้าบ้าน

เสาหน้าบ้าน 2 ต้นทาดวยสีขาวแต่งลายเส้นสีดำ ส่วนเสาหน้าบ้านสี 3 ต้นกรุด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีน้ำตาลพร้อมทั้งประดับด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

เพิ่มความสวยงามด้วยการตกแต่งผนังข้างบ้านด้วยการทาผนังสีน้ำตาลและสีเทา ระเบียงห้องนอนด้านบนตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำ มีราวกันตกสแตนเลสลวดลายสวยงาม

บันไดทางขึ้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ม มีราวบันไดและราวกันตกที่ระเบียงเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย

ระเบียงหน้าบ้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีน้ำตาลเช่นเดียวกับเสาหน้าบ้าน ติดตั้งโคมไฟพัดลมสไตล์วินเทจที่เพดาน ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

ประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างเลือกใช้แบบบานกระจกใส ขอบสีดำ ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีเทาเข้ม ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ภายในบ้านมีห้องโถงกว้าง ผนังทาด้วยสีขาวดูสะอาดตา ผนังแบบหลุมสี่เหลี่ยมตกแต่งด้วยโคมไฟทรงกลม พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ห้องโถงตกแต่งด้วยโซฟาโทนสีเขียวอ่อนและโซฟาลายดอก เป็นการเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน ประตูและหน้าต่างประดับด้วยผ้าม่านสีเทาเข้ม ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อช่วยปรับอุณภูมิภายในห้อง

อีกมุมของห้องโถง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเขียวเข้ากับโซฟาได้เป็นอย่างดี ติดตั้งทีวีจอใหญ่ที่ผนังเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่สมาชิกในครอบครัว

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง ผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยลายไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกไปยังระเบียงเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน

ห้องน้ำถัดมาตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวดูสบายตา

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านรูปทรงตัวแอล ขนาด ขนาด 3 ห้อนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร หวังว่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจให้แก่เพื่อนๆได้ค่ะ ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้คะ

ที่มา : บ้านและที่ดินจังหวัดอุบลราชธานี

เรียบเรียงโดย : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here