แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ตกแต่งโทนเรียบง่าย ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
125

ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่านเข้าสู่เว็บ  mebaankab เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้านที่มีบ้านสวยๆหลากหลายสไตล์รวบรวมเอาไว้เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้ศึกษา โดยบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดเลือกมาแล้วอย่างดีรับรองสวยถูกใจไม่ซ้ำแบบนั้นแน่นอน วันนี้เรามีแบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมาฝากผู้อ่านกันครับ ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากทีมงาน  บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน รายละเอียดต่างๆจะเป็นยังไงนั้นไปรับชมพร้อมกันที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็ก สไตล์การตกแต่งบ้านเป็นแบบโมเดิร์น สำหรับโครงสร้างของบ้านนั้นเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตผนังด้านนอกตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาแบบเรียบง่าย หลังคาบ้านเป็นทรงปีกนกมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทโทนสีแดง ผนังใต้หลังคาด้านหน้าตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีน้ำตาลเข้ม ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นกระจกใสบานใหญ่ เขาวงกบด้านนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนโทนสีขาว สวนหน้าบ้านนั้นมีระเบียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน และมีทางเข้าบ้านติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าลักษณะเป็นบันไดปูนเล็กๆ

หน้าบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเหล็กระแนงโทนสีดำที่ถูกติดตั้งเอาไว้เชื่อมระหว่างหลังคาหน้าบ้านและบริเวณพื้น ส่วนเสาหน้าบ้านภูกตกแต่งเสาด้านหน้าด้วยหินกาบโทนสีน้ำตาลพร้อมบัวปูนสีขาวที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างมาก

หน้าต่างที่ใช้เป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ลักษณะเป็นหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดใช้งานได้กว้าง อีกทั้งยังเป็นกระจกใสช่วยรับแสงจากภายนอกได้ดีในช่วงกลางวัน

ทางด้านหลังมีประตูทางออกติดตั้งเอาไว้สามารถเชื่อมต่อจากภายนอกและภายในได้สะดวก ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่ชมวิว

ภายในบ้านตกแต่งในโทนที่ดูสว่าง ผนังภายในห้องใช้โทนสีครีม ด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมมีไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ผนังของบ้านบริเวณมุมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม สำหรับพื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีครีมอ่อนๆ ลักษณะเป็นกระเบื้องเอากันคราบสกปรกและทำความสะอาดง่าย

ด้านในมีทางเดินที่ถูกออกแบบเอาไว้เพื่อให้ผู้พักอาศัยนั้นสามารถเดินเชื่อมไปยังพื้นที่การใช้งานส่วนต่างๆของบ้านได้อย่างเหมาะสม

มาดูที่ห้องนอนต่อเลยนะครับ สำหรับห้องนอนห้องนี้ตกแต่งภายในห้องด้วยโทนสีที่ดูสดใสผนังห้องเลือกใช้โทนสีฟ้า ส่วนพื้นปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล

ห้องนอนอีกห้องตกแต่งผนังด้วยโทนสีชมพูสดใส ด้านบนฝ้าเพดานมีโคมไฟหลอดใหญ่ติดตั้งเอาไว้ตรงกลาง ภายในห้องมีเครื่องปรับอากาศติดตั้งเอาไว้เพื่อปรับสภาพอากาศให้มีความเย็นสบาย

ห้องครัวมีขนาดเล็กพอเหมาะสำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร เคาน์เตอร์ครัวด้านในเป็นเคาน์เตอร์แบบปูนขนาดเล็กกะทัดรัด รอบรอบตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสี ด้านล่างใช้เป็นตู้สำหรับเก็บของได้ส่วนด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งาน

ห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นชักโครกและฝักบัวอาบน้ำ ส่วนการตกแต่งนั้นเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องถูกด้วยกระเบื้องโทนสีครีม ด้านในมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถรับแสงในเวลากลางวันได้ดี

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ ระหว่างว่าคงเป็น Idea และเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านหลายๆท่านได้นะครับ สำหรับข้อมูลเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นและทางเว็บของเราไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างบ้านหลังนี้แต่อย่างใด ท่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางเจ้าของไอเดียผู้ออกแบบก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรงได้ตามข้อมูล ที่มา ทางด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เรียบเรียงโดย Me Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here