แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 620,000 บาท

0
134

ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้าน กับเว็บไซต์ของเราที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านให้ได้รับชมกันในทุกๆวัน ในวันนี้ทางเรามีบ้านหลังเล็กกะทัดรัดมาฝากด้วยนะครับ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้น ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว  และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 87 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ 620,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Nonglak Phonprayod เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปส่งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นหลังเล็กกะทัดรัดโครงสร้างของตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทฝ้าเพดานด้านล่างเป็นแบบมีรูที่สามารถระบายความร้อนได้ดี ผนังภายนอกของตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดขอบเสาด้วยโทนสีส้มสดใส ส่วนประตูหน้าต่างนั้นเลือกใช้เป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ของวงกลมด้านนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนโทนสีเทา หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆใช้เป็นที่รับแขกได้

บันไดทางขึ้นหน้าบ้านเป็นบันไดปูนเล็กๆบริเวณมุมทั้งสองข้างมีราวเหล็กติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้เป็นราวจับ นอกจากนี้หน้าบ้านบริเวณมุมฝั่งขวายังถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่จอดรถในร่ม ด้านบนมุงหลังคาอย่างดีส่วนขนาดของพื้นที่นั้นสามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน

ภาพมุมด้านข้างของตัวบ้านครับจะเห็นได้ว่าหลังคานั้นเป็นแบบลาดเอียงสมดุลกับขนาดของบ้านเป็นอย่างมาก

ด้านหลังมีประตูทางออกที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้เป็นที่เขาออกให้กับสมาชิกภายในบ้านได้

ภายในบ้านเป็นห้องโถงขนาดที่พอเหมาะใช้เป็นที่รับแขกหรือเป็นที่พบปะกันในครอบครัวได้ การตกแต่งด้านในบริเวณผนังห้องเลือกใช้โทนสีครีม ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบหลุมมีไฟส่องสว่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ส่วนพื้นของบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว

ทางเดินภายในบ้านถูกออกแบบเอาไว้ตามความเหมาะสม มีขนาดกว้างสามารถเชื่อมต่อไปยังด้านหลังที่เป็นพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติมได้สะดวก

สำหรับห้องนอนด้านในเลือกใช้โทนสีที่ดูสว่างตาเช่นเดียวกับห้องโถงภายในบ้าน หน่วยผนังห้องนั้นเลือกใช้โทนสีครีมมันอ่อน หน้าต่างภายในห้องตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าม่านโทนสีส้ม

ภายในห้องมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ส่วนการตกแต่งนั้นเป็นโทนที่ดูเรียบง่ายผนังห้องกุด้วยกระเบื้องส่วนสีขาว มีกระเบื้องโทนสีส้มตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ส่วนบริเวณพื้นเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทา

ห้องน้ำอีกมุมครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ ก็หวังว่าคงจะถูกใจกันด้วยนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้โดยรวมแล้วก็คงเหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้น หรือเป็นครอบครัวขนาดเล็กมีจำนวนผู้พักอาศัยไม่เกิน 3 คนได้เป็นอย่างดี และทางเว็บของเราไม่ได้เป็นคนออกแบบหรือก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรงครับเพียงนำข้อมูลและภาพประกอบมานำเสนอเพียงบางส่วนเท่านั้น ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นนะครับ

ที่มา Nonglak Phonprayod

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here