แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
164

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนวันนี้เว็บ me baankab ของเราก็ได้มีโอกาสมาพบเจอผู้อ่านอีกครั้งนะครับ และเช่นเดิมทางเราก็มีแบบบ้านมานำเสนอให้ดูเพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับผู้อ่านได้ ในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปรับชมแบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลาง ในบ้านหลังนี้มีฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน สำหรับรายละเอียดต่างๆของบ้านจะเป็นยังไงนั้น เชิญทุกท่านไปรับชมพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โครงสร้างของตัวบ้านเลิกใช้เป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตผนังด้านนอกเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีบ่อปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมตามมุมต่างๆ ส่วนหลังคาบ้านนั้นเป็นทรงเพิงแหงนใช้หลังคาเหล็กเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีน้ำตาล หน้าบ้านมีระเบียงขนาดที่กว้างสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนและเป็นที่ใช้รับแขกได้ ด้านหน้ามีม้านั่งเหล็กเป็นม้านั่งแบบมีพนักพิงหลังติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิวได้ บันไดทางขึ้นด้านหน้าเป็นบันไดปูนขนาดที่พอเหมาะสมติดตั้งเชื่อมกับระเบียงหน้าบ้านได้อย่างลงตัว

บริเวณระเบียงมีหลังคากันสาดที่ถูกออกแบบติดตั้งยื่นออกมาเล็กน้อยเพื่อใช้เป็นที่บังแดดบังฝนได้ เสาที่ใช้เป็นเสาเหล็กหนาประกอบกับโครงสร้างเหล็กที่ดูมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ส่วนด้านบนใต้หลังคานั้นเป็นแบบปล่อยโล่งไม่มีฝ้าเพดานติดตั้งเพิ่มเติมแต่อย่างใดเนื่องจากใช้หลังคาเมทัลชีทแบบที่มีฉนวนกันความร้อน

ประตูสำหรับทางออกด้านในที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงด้านหน้านั้นเลือกใช้ประตูกระจกใสบานใหญ่ หน้าต่างรอบบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกแบบสำเร็จรูป ขอบวงกบด้านนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยปูนสีขาวสวยงาม

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดเล็กพอเหมาะ สามารถใช้เป็นที่พบปะกันในครอบครัวได้และยังใช้เป็นที่รับแขกได้อีกด้วย สำหรับการตกแต่งนั้นเลือกใช้โทนสีที่ดูสว่าง ผนังห้องใช้โทนสีครีม ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมเลือกใช้โทนสีขาว ด้านบนมีโคมไฟสว่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนพร้อมกับพัดลมเพดานและพัดลมแบบแขวนติดผนังเพื่อใช้เป็นที่ระบายอากาศ

ภายในบ้านมีทางเดินที่ถูกออกแบบเอาไว้ให้ผู้พักอาศัยนั้นสามารถเดินเชื่อมไปยังส่วนต่างๆของบ้านได้อย่างสะดวก

ครัวในบ้านมีมุมเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เป็นเคาน์เตอร์ปูนรูปทรงตัวแอล ตกแต่งรอบๆด้วยกระเบื้องโทนสีขาวด้านล่างใช้เป็นตู้เพื่อเก็บของได้ ด้านบนเป็นที่สำหรับประกอบอาหารมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบครัน

ภายในห้องแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานเอาไว้อย่างดี บริเวณพื้นแบบเป็นพื้นต่างระดับ ส่วนผนังห้องนั้นเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาตกแต่งทำให้ดูมีความสบายตานะเข้าใช้งานมากขึ้น สำหรับสุขภัณฑ์ภายในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน และยังถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้ตามตำแหน่งที่เหมาะสม

สำหรับบ้านหลังนี้โดยรวมแล้วก็คงเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดปานกลางได้เป็นอย่างดีครับ และทางเราก็คิดว่าข้อมูลที่นำมาก็คงเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นได้เป็นอย่างมาก ซึ่งหากอ้วนถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้กันได้ครับ สำหรับเรื่องของเราไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างจึงนำตัวอย่างมาแชร์ให้กับผู้อ่านให้ดูเป็นความรู้เท่านั้น ท่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างเพิ่มเติมได้นะครับ

ที่มา Cherdchupong Tanapatrungroj

เรียบเรียง me – baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here