แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 700,000 บาท

0
713

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ me baankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆรวบรวมเอาไว้อย่างมากมายและมีบ้านมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวัน ซึ่งบ้านแต่ละหลังล้วนถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทีมงานของเรารับรองได้ว่าสวยถูกใจผู้อ่านอย่างแน่นอน ในวันนี้เรามีบ้านชั้นเดียวเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดปานกลางมาฝากผู้จัดการครับ โดยบ้านหลังนี้ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน สำหรับงบประมาณที่ใช้นั้นอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาท ซึ่งแบ่งออกเป็นค่าช่าง 50,000 บาท พ่อเป็นคนออกแบบและเป็นช่าง ส่วนรายละเอียดต่างๆภายในบ้านนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปรับชมข้อมูลกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว การตกแต่งนั้นเป็นสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่าย โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้อง สำหรับผนังใต้หลังคาบ้านมีไม้เฌอร่ากูตกแต่งเพิ่มเติมโดยเลือกใช้ในโทนสีน้ำตาล ส่วนผนังภายนอกของตัวบ้านนั้นเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสดใส ด้านหน้ามีระเบียงกว้างใช้เป็นที่ทำประโยชน์ต่างๆได้ โดยด้านบนนั้นมีหลังคากันสาดที่ถูกยื่นออกมาเพื่อบังแดดบังฝน

สำหรับหน้าต่างๆตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างแบบผสม โดยมีทั้งหน้าต่างกระจกที่เป็นโครงสร้างไม้ และหน้าต่างกระจกแบบสำเร็จรูป ส่วนประตูหน้าบ้านเลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่

นอกจากนี้ทางด้านหลังบ้านอย่างถูกต่อเติมออกไปเพื่อใช้เป็นพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติม ส่วนรอบๆบ้านนั้นถูกเทด้วยหินกวาดเพื่อกันน้ำกัดเซาะ และเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้นบริเวณรอบๆบ้านได้

ด้านหน้าบริเวณพื้นนั้นถูกปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลักษณะเป็นกระเบื้องลายไม้ หน้าบ้านยังมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่ติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่รับแขกและใช้เป็นที่นั่งเล่นผ่อนคลายได้

ภายในบ้านตกแต่งในโทนที่ดูสว่าง ผนังภายในเลือกใช้ผนังปูนทาทับด้วยโทนสีเขียว ฝ้าเพดานด้านบนเป็นโทนสีฟ้าอ่อนๆลักษณะเป็นฝ้าแบบหลุม ตรงกลางมีโคมไฟหลอดใหญ่ติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง ส่วนพื้นด้านในปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว มุมภายในห้องจัดวางทีวีเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่รับชมข่าวสารให้กับสมาชิกภายในบ้านได้ ส่วนด้านล่างเป็นตู้ใช้เก็บของ

ห้องนอนภายในบ้านมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสม ผนังภายในห้องนอนเลือกใช้โทนสีส้ม ส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นแบบเรียบชนสีขาว ด้านในมีพัดลมแบบแขวนติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้ถ่ายเทอากาศ

สำหรับห้องนอนอีกห้องนั้นตกแต่งในโทนสีฟ้า ด้านในมีชุดที่นอนและเตียงนอนติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหลับนอนได้อย่างดี

ภาพประกอบภาพนี้เป็นห้องครัวครับ ซึ่งห้องครัวนั้นถูกออกแบบเอาไว้ด้านหลังภายในห้องตกแต่งในพื้นที่ดูสว่างตา ผนังภายในเลือกใช้โทนสีเหลือง ส่วนพื้นของห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ด้านในมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหารติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ชุดเตาแก๊ส และชั้นวางต่างๆ

อีกด้านนั้นเป็นมุมสำหรับประกอบอาหารซึ่งมีเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งาน ด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน นอกจากนี้ภายในห้องยังถูกออกแบบให้มีโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับใช้เป็นที่รับประทานอาหารอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆผู้อ่าน เราหวังว่าบ้านที่ได้นำเสนอหลังนี้คงเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านหลายๆท่านได้นะครับ ในส่วนของเว็บของเรานั้นไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบบ้านเพียงนำภาพประกอบบางส่วนมานำเสนอผู้อ่านให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้นครับ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมท่านสามารถติดต่อสอบถามได้จากทางเจ้าของบ้านตามที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา Papatsara Kanpon

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here