แบบบ้านชั้นครึ่ง ตกแต่งโทนสีเทาขอบคุณ พร้อมโรงจอดรถด้านล่าง

0
1173

ขอต้อนรับสมาชิกทุกๆท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเราครับ กับทางเว็บ mebaankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านในทุกๆวัน สำหรับประกอบการตัดสินใจเพื่อการออกแบบก่อสร้างบ้านของผู้อ่านเองในอนาคต วันนี้เรามีแบบบ้านชั้นครึ่งมาฝากเพื่อนๆกันครับ เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งในแบบสมัยใหม่พร้อมที่จอดรถ สำหรับบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 2 ล้านบาท เป็นบ้านของคุณสาว พื้นที่ก่อสร้างอยู่ที่อำเภอ เขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ สำหรับรายละเอียดของบ้านจะเป็นยังไงนั้น เราไปรับชมข้อมูลกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นครึ่ง โครงสร้างที่ใช้เป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต หลังคาออกแบบเป็นทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทามุงหลังคา ผนังภายนอกตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา ชั้นล่างกรุตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า สำหรับประตูหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใสบานใหญ่และมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม ด้านบนมีระเบียงกว้างที่สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนได้  ส่วนชั้นล่างนั้นก็ออกแบบให้มีระเบียงขนาดกว้างเช่นเดียวกัน  ด้านล่างใช้เป็นโรงจอดรถมีพื้นที่กว้างสามารถจอดรถยนต์ได้

ทางขึ้นนั้นถูกออกแบบเอาไว้ด้านล่างซึ่งเลือกใช้บันไดปูนขนาดเล็ก ติดตั้งเอาไว้เชื่อมต่อกับระเบียงชั้นล่างได้อย่างลงตัว บนระเบียงมีม้านั่งติดตั้งเอาไว้ใช้เป็นที่นั่งรับแขกและใช้เป็นที่นั่งชมวิวได้

ด้านหน้าออกแบบให้เป็นถนนขนาดกว้าง ซึ่งบริเวณพื้นนั้นถูกเทหรือปูนคอนกรีตอย่างดีสามารถใช้เป็นที่ทำประโยชน์ต่างๆได้ และใช้เป็นทางเข้าบ้านได้

ขึ้นมาดูด้านหน้าบริเวณระเบียงทางเข้ากันบ้างนะครับ ซึ่งบริเวณนี้พื้นด้านล่างถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ม้านั่งที่ใช้เป็นม้านั่งโครงสร้างเหล็กแข็งแรง และมีพนักพิงหลังสามารถใช้เอนหลังได้

ด้านในมีห้องโถงขนาดที่กำลังพอเหมาะ การลงแต่งเลือกใช้โทนสีที่ดูสว่างตา ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนๆ ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบหลุมซ่อนไฟ LED แสงสีทอง ตรงกลางมีโคมไฟระย้าดวงใหญ่ติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง รอบๆประดับด้วยไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นของบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว

มุมด้านหน้าออกแบบเป็นที่รับแขก มีชุดโซฟาติดตั้งเอาไว้ พร้อมด้วยทีวีสำหรับรับชมข่าวสารและตู้ชั้นวางของตกแต่ง

ด้านหลังออกแบบเป็นห้องเล็กๆซึ่งด้านในนั้นใช้เป็นห้องพระ

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีเทาอ่อน ส่วนพื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนๆที่ดูสวยสบายตา นอกจากนี้ด้านในยังถูกออกแบบให้มีห้องน้ำแยกสำหรับใช้งาน

มาดูที่ห้องครัวของบ้านกันต่อเลยนะครับ ภายในครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบปูนที่มีขนาดกว้าง ลักษณะเป็นรูปทรงตัวแอล ด้านบนมีซิงค์ล้างจาน และชุดเตาแก๊สสำหรับใช้งานเพื่อประกอบอาหาร ด้านล่างใช้สำหรับเก็บของได้ ด้านบนมีฮูดดูดควันที่ติดตั้งเอาไว้ใช้ดูดกลิ่นและความร้อนภายในห้อง

ห้องน้ำตกแต่งในแบบสมัยใหม่ ด้านในมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนสำหรับใช้งาน ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องอย่างดี นอกจากนี้บริเวณมุมด้านบนยังถูกติดตั้งหน้าต่างกระจกสำหรับใช้เป็นที่ระบายอากาศและช่วยรับแสงในช่วงเวลากลางวัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับบ้านหลังนี้ เราหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆท่านด้วยนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้เว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบ เพียงแต่นำภาพประกอบบางส่วนและข้อมูลเพียงบางส่วนมานำเสนอเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากทางเนื้อหาต้นฉบับได้ให้ผู้อ่านดูเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถาม จากทางผู้ออกแบบก่อสร้างได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา สถาปนิกไทบ้าน

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here