แบบบ้านหลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและห้องโถง

0
937

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่ะ กลับมาพบกับทีมงาน Me-Baankab เป็นประจำเช่นเคย สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านที่ชอบ เพื่อที่จะสร้างบ้านหลังแรกให้กับตัวเอง วันนี้เรามีแบบหลังคาทรงปั้นหยา โทนสีครีม มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งจะสวยถูกใจทุกท่านขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงที่เน้นโทนสีครีมเป็นหลัก หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล ตัวบ้านภายนอก ตกแต่งด้วยสีครีมเป็นหลัก ตัดกับสีครีมเข้มของไม้เทียมที่นำมาตกแต่งผนังบางส่วนทำให้ดูสะดุดตา ฐานของบ้านทาด้วยสีน้ำตาลตัดขอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ประตูบ้านใช้กระจกบานใหญ่ ทำให้รับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

เสาหน้าบ้านดูโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยไม้เทียมสีครีมเข้ม ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาว และติดตั้งโคมไฟเพื่อใช้ในการส่องสว่างยามค่ำคืน บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามโทนสีน้ำตาล

รูปภาพมุมกว้างของบ้าน

ด้านข้างของตัวบ้าน เพดานเป็นแบบเรียบสีขาว และเทปูนซีเมนต์รอบตัวบ้านเพื่อใช้สำหรับเป็นทางเดิน

ด้านข้างของบ้านผนังบางส่วนได้ตกแต่งด้วยไม้เทียวสีครีมเข้ม รอบบริเวณหน้าต่างกระจก และได้ติดตั้งระแนงไม้สำหรับระบายอากาศไว้ด้วย

 

ห้องโถงตกแต่งด้วยโทนสว่าง ทำให้ดูสบายตา ผนังทาด้วยสีครีมอ่อนๆตัดกับบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มใน ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม หน้าต่างตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่งสีขาวและผ้าม่านทึบสีน้ำตาล ประดับรูปภาพต่าง ๆตามผนังห้อง

อีกมุมหนึ่งของห้องโถง ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่งสีขาวและผ้าม่านทึบสีน้ำตาล เพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาว ติดตั้งโคมไฟแบบแขวนไว้อย่างสวยงาม พร้อมกับติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับก้องมายิ่งขึ้น

ห้องครัวหน้าต่างทำระแนงไม้สีน้ำตาล ทำให้โปร่ง สบาย และยังทำให้ระบายอากาศที่ดียิ่งขึ้น และได้ก่อเคาน์เตอร์ปูนซีเมนต์ซึ่งด้านบนได้ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ในส่วนของพื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูสวยงาม

หน้าต่างห้องครัวภายนอก

รูปภาพบรรยากาศภายในบ้าน

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังสีขาว คาดด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีดำ ติดตั้งหน้าต่างกระจกสำหรับระบายอากาศ และได้ก่อเคาน์เตอร์ปูนสีขาวสำหรับจัดวางอ่างล้างมือ

อีกมุมหนึ่งของห้องน้ำ ได้ติดตั้งฟักบัวอย่างสวยงาม

อีกมุมหนึ่งของห้องโถงภายในบ้าน

เป็นอย่างไรบ้างกับบ้านหลังนี้ที่ทีมงานนำมาฝาก สวยงามถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่าคะ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการออกแบบและสร้างบ้านของทุกท่านได้นะคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1ห้องครัว ผลงานการก่อสร้างของ ART Home&Design หากท่านใดสนใจติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้เลยค่ะ

ที่มา : ART Home&Design โทร 0650329003

เรียบเรียง : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here