แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 2 แสนกว่าบาท  

0
1312

ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกๆท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้านกับทางเว็บไซต์ของเรา me baankab เว็บที่มีแบบบ้านสวยๆมาฝากทุกวันทุกวัน ซึ่งบ้านแต่ละหลังควรจะถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทางทีมงานของเรารับรองว่าสวยถูกใจผู้อ่านแน่นอนครับ วันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นหลังเล็กมาฝากผู้อ่านซึ่งบ้านนั้นเหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้นได้ดี โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน สำหรับงบที่ใช้ก่อสร้างนั้นอยู่ที่ประมาณ 200000 กว่าบาท ราคารวมค่าช่างแล้ว 60,000 บาท (สำหรับการก่อสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ครับจึงมีราคาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่) รายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างปูนผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนเลือกใช้หลังคาเหล็กเมทัลชีทสมัยใหม่ ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าโทนสีน้ำตาล สำหรับประตูบานนั้นเลือกใช้ประตูกระจกบานใหญ่ หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกแบบสำเร็จรูป หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดที่กว้างสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนได้ ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นเป็นบันไดปูนขนาดเล็กติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นทางเดินขึ้น ส่วนด้านบนมีหลังคากันสาดที่ถูกยื่นออกมาสำหรับใช้บังแดดและฝน

สำหรับเสาด้านหน้าเลือกใช้เสาปูนออกแบบเอาไว้ 3 ต้น รับกับโครงสร้างหลังคากันสาดได้อย่างลงตัว นอกจากนี้บริเวณระเบียงยังมีม้านั่งที่ถูกออกแบบเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิว รอบๆมีรั้วสแตนเลสตกแต่งเอาไว้สวยงามเพิ่มความทันสมัย

พื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทาเข้ม ส่วนม้านั่งนั้นเลือกใช้ม้านั่งโครงสร้างสแตนเลสแข็งแรงยึดติดกับเสาบ้าน

ภาพมุมด้านข้างของตัวบ้านครับ มุมนี้จะมองเห็นหลังคาแบบลาดเอียงที่สมดุลกับตัวบ้าน รวมไปถึงรอบๆบ้านเป็นพื้นที่บริเวณกว้างมีต้นไม้หลากหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติ

มุมหน้าบ้าน

ด้านในออกแบบให้เป็นห้องโถงขนาดที่กว้างพอเหมาะกับตัวบ้าน ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม สำหรับพื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลักษณะเป็นกระเบื้องเงา ด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวติดตั้งเอาไว้บริเวณมุมด้านหลังของห้องสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร

เคาน์เตอร์ปูนออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดและถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ที่ดูเข้ากับการตกแต่งด้านในบ้านเป็นอย่างมาก ด้านบนนั้นมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนบานใหญ่สำหรับใช้เป็นที่เปิดระบายกลิ่น บนเคาน์เตอร์มีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้เพื่อคอยอำนวยความสะดวก

เป็นอย่างไรบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นแนวทางให้กับหลายๆท่านได้นะครับ บ้านหลังนี้เว็บของเราไม่ได้ก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใดเราเพียงนำข้อมูลบางส่วนมาแชร์ให้กับผู้อ่านให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับราคาของการก่อสร้างบ้านขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับไม่ว่าจะเป็นวัสดุค่าแรงของช่างล้วนมีความเกี่ยวเนื่องกันและมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ ให้ผู้อ่านดูเพื่อใช้เป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจเท่านั้นนะครับ

ที่มา Umaman Chanjarakhe

เรียบเรียงโดย me -baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here