แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง

0
613

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับทีมงาน Me-Baankab วันนี้ทีมงานมาพร้อมกับแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เหมาะคนรุ่นใหม่ที่กำลังหาแบบบ้านเพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้ทางทีมงานมีผลงานการก่อสร้างบ้านของ “เสกสุขสถาปนิกรับสร้างบ้าน” มาฝาก ซึ่งเป็นบ้านที่มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง สถานที่ก่อสร้าง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าของบ้าน คุณวิลาสินี นิธกุล จะสวยงามขนาดไหนเราไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านสวยหลังนี้ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองและสีเทา ให้ความรู้สึกอบอุ่น หลังคาเป็นทรงเพิงแหงนแบบซ้อนชั้น เพดานใต้เป็นเเบบสำเร็จด้วยการเจาะรูเพื่อช่วยในการระบายอากาศทำให้บ้านไม่ร้อน ใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมสีเหลืองพร้อมติดตั้งช่องลมระบายอากาศด้านหน้า ตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาวทำให้บ้านดูโดดเด่นและสวยงาม ผนังภายนอกบ้านทาด้วยสีเหลือง ฐานของบ้านทาด้วยสีเทา

ระเบียงหน้าบ้านติดตั้งกันสาด และระแนงเหล็กสีดำเพื่อเพิ่มความสวยงาม เสาหน้าบ้านเป็นเสาแบบสำเร็จด้านล่างตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีเทา บันไดทางขึ้นหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล จัดทำราวกันตกเป็นม้านั่งสำหรับใช้พักผ่่อนของสมาชิกในบ้าน ในส่วนของประตูและหน้าต่างติดตั้งเป้นแบบกระจกใส ล้อมด้วยวงกบสีขาวดูสวยงาม

รูปภาพด้านหลังของบ้าน จัดทำบันไดสำหรับทางขึ้นง ลง ที่เชื่อมต่อระหว่างตัวบ้านกับลานซักล้างภายนอกบ้าน และยังได้เทปูนซีเมนต์รอบบ้านสำหรับเป็นทางเดินให้กับสมาชิกในบ้านและเพื่อความสะดวกต่อการทำความสะอาด

ประตูหน้าบ้านเป็นกระจกใสบ่นขนาดพอดีกับตัวบ้าน ดูสวยงามและให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย

ห้องโถงภายในบ้าน ออกแบบให้ดูโล่ง โปร่ง ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด และด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกหลายบานทำให้ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้ดีทีเดียว ส่วนของพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม เช่นเดียวกันกับผนังและเพดานที่ทาด้วยสีครีม ขอบด้านล่างผนังติดตั้งเป็นไม้สีน้ำตาล เพดานเป็นหลุมรูปทรงสี่เหลี่ยม ติดตั้งโคมไฟทรงกลมตรงกลาง และรอบ ๆ ติดด้วยไฟดาวน์ไลท์เพื่อเพิ่มความสว่างยิ่งขึ้น

รูปภาพอีกมุมหนึ่งของห้องโถง ติดตั้งชุดผ้าม่านดูสวยงาม

ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยโทนสีขาวทั้งกระเบื้อง ผนัง และเพดานที่เป็นแบบเรียบ ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่าง

ห้องนอนอีกหนึ่งห้อง ตกแต่งคล้าย ๆ กับห้องแระ ดูโล่ง โปร่ง สบายตา ระบายอากาศได้ดีด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีเทา และสีครีม พื้นที่ในห้องน้ำได้แบ่งโซนระหว่างเปียกและแห้งอย่างชัดเจน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายตารางโทนสีน้ำตาล ผนังกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนลวดลายสวยงาม และติดตั้งช่องลมระบายอากาศอีกด้วย

ในส่วนของห้องน้ำอีกห้อง ตกแต่งในโทนสีน้ำตาล และสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นสีเทา ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล และสีขาว พร้อมติดตั้งอุปกรณ์สุขภัณฑ์สำหรับใช้งานไว้อย่างครบครัน

มาถึงห้องครัวกันนะคะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดกับผนังห้อง ผนังด้านบนกรุด้วยกระเบื้องลายตารางเล็กโทนสีเทา และสีขาว ดูสวยงาม และ มีประตูที่สามารถเปิดออกไปเจอกับลานซักล้างภายนอกบ้านได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านสวยหลังนี้ที่มี ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง หวังว่าจะสวยและโดนใจหลาย ๆ ท่านและสามารถเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านในฝันของหลายท่านต่อไปนะคะ ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา : เสกสุขสถาปนิกรับสร้างบ้าน โทร…0616354916

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here