แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 4.7 แสนบาท

0
685

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากไว้ให้เป็นอีกหนึ่งแนวทางเลือก ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง เป็นบ้านของคุณ Sriwichai Arunsri สถานที่ก่อสร้าง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งทาด้วยสีเทาเป็นโทนสีอ่อนตัวด้วยระแนงด้านหน้าบ้านสีเหลืองส้มอย่างสวยงาม ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงเล็กน้อย ลักษณะหลังคาทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ตกแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้ฝาทาสีน้ำตาเข้มปิดด้วยบัวสีรเหลืองส้ม ด้านหน้าบ้านมีกันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านเป็นกันสาดปูน

อีกมุมของบ้าน ด้านหน้าบ้านยังมีเฉลี่ยงขนาดรับแนวหน้าประตูทางเขา้บาน ส่วนประตูทางเข้าบ้านใช้เป็นประตูบานอลูมิเนียงกระจกใสสีดำ

มุมด้านข้างบ้าน รอบบ้านเทพื้นปูนเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวฐานบ้าน และเป็นทางเดินเพื่อความสะดวก

โถงบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ผนังทาด้วยสีเทาเป็นโทนสีอ่อน ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแบบหลุมทาด้วยสีขาว ตกแต่งเพิ่มความสวยด้วยไฟซ้อนฝ้าสีน้ำเงินและโคมไฟแขวนฝ้าทรงสวยแนววินเทจ

อีกมุมของโถงบ้าน ฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้าบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนทั้งสองห้อง สุดโถงบ้าน เป็นช่องทางเดินไปยังโซนหลังบ้าน ที่เป็นส่วนของครัวและห้องน้ำ

ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่าย ลักษณะการตกแต่งเหมือนกันทั้งสองห้อง ผนังทาด้วยโทนสีเทา ฝ้าเพดานแบบหลุมทาด้วยสีขาว หน้าต่างสองฝั่งห้องให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แสงส่องโปร่งโล่งในยามกลางวัน

ส่วนห้องนอนอีกห้อง ตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแรก

ต่อกันที่โซนของครัว มีเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหาร ปูพื้นเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องสีดำ ผนังใช้เป็นกระเบื้องลายสับหว่างสีขาว ผนังด้านหน้าเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องลายสับหว่าสีขาว และหน้าต่างด้านหน้าเคาน์เตอร์สำหรับระบายอากาศ ติดกับเคาน์เตอร์ประตูสีขาวเป็นประตูสำหรับออกไปยังโซนหลังบ้าน

ส่วนห้องน้ำจะอยู่ฝั่งตรงข้ามด้านข้างของเคาน์เตอร์ครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีดำปิดขอบด้วยโมเสคสีสวยถัดขึ้นไปเป็นผนังกรุกระเบื้องลายสีขาว แบ่งกั้นโซนเปียกสำหรับอาบน้ำและโซนแห้งใช้สอยทั้วไปกั้นด้วยกำแพงแทรกอิฐบล็อกใสบางส่วน และสุขภัณฑ์ครบครันพร้อมใช้สอย

อีกมุมของห้องน้ำ

ด้านหลังบ้าน เประตูสีขาวเป็นประตูทางเข้าออกอีกทางที่เชื่อมต่อกับโซนครัว

แปลนบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัว 2-4 คน สไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ 77 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 470,000 บาท สถานที่ก่อสร้าง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นบ้านของคุณ Sriwichai Arunsri ส่วนรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านตามด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : FB Sriwichai Arunsri (เจ้าของบ้าน)

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here