แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ มีระเบียงกว้าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
1345

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูเรียบง่ายแต่สวยงาม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่ต้องการไอเดียสำหรับสร้างบ้านที่แสนอบอุ่น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ผนังบางส่วนทาด้วยสีเทาและตกแต่งด้วยด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม บริเวณหน้าบ้านมีการก่อสร้างเสาปูนยื่นออกมาจากตัวบ้านแต่ก็ยังอยู่ภายใต้หลังคาทรงปั้นหยา ด้านข้างมีระเบียงขนาดกว้างขวาง

ประตูหน้าบ้านและหน้าต่างเป็นแบบกระจกบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียมสีดำ เพื่อความสะดวกในการใช้งานและประหยัดพื้นที่อีกทั้งยังสามารถเห็นวิวภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

รอบบ้านมีบริเวณกว้างขว้าง สามารถทำโรงรถจอดรถเพิ่มหรือปลูกหญ้า ปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาและทำให้บรรยากาศของบ้านร่มรื่นขึ้นกว่าเดิมได้

ระเบียงบ้านมีขนาดกว้างขวาง เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน พบปะพูดคุยหรือปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามสีเทาอ่อน มีการก่อปูนเพื่อเป็นที่นั่งพร้อมกับราวกันตกโครงเหล็กสีดำเข้ากับขอบประตูและขอบหน้าต่างได้เป็นอย่างดี

ประตูกระจกใสบานเลื่อนที่เปิดจากตัวบ้านออกมาสู่ระเบียงข้างบ้าน ผนังติดตั้งโคมไฟไตล์โมเดิร์นเพื่อความสวยงามและให้แสงสว่างแก่ระเบียงบ้าน

บันไดทางขึ้นบ้านบ้านปูด้วยกระเบื้องสีเทา เพดานแบบเรียบด้านบนตกแต่งด้วยปูนปั้นสีเทาทำให้ดูมีมิติมากขึ้น

บริเวณหน้าบ้านเทพื้นด้วยหินคลุก เพื่อเวลาฝนตกน้ำพื้นจะได้ไม่เฉอะแฉะ ไม่เกิดน้ำขัง

ภายในห้องโถง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังทาด้วยสีขาวพร้อมประดับด้วยไม้แกะสลักลวดลายโบราณสวยงามสีน้ำตาลเข้ม

ฝ้าเพดานห้องโถงแบบเป็นหลุม เพิ่มลูกเล่นตกแต่งแบบเรียบหรูแต่สวยการซ่อนไฟ ติดตั้งโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์

ในส่วนของห้องน้ำห้องแรก ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวและกระเบื้องลายไม้ แบ่งแยกโซนแห้ง โซนเปียกอย่างชัดเจนด้วยผนังและกระจกกั้น พื้นโซนเปียกปูด้วยกระเบื้องกันลื่นสีโทนเข้ม ส่วนฝั่งแห้งปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ดูสวยงาม มีช่องระบายอากาศด้านบน

ห้องน้ำถัดไปตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาวและสีดำ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ พร้อมระเบียงกว้างข้างบ้าน พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ผลงานการก่อสร้างของ Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อ่างใด ถ้าเพื่อนๆท่านใดสนใจติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here