แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย ตกแต่งตัวเรียบง่าย พื้นที่ใช้สอย 128 ตาราเมตร

0
618

ขอต้อนรับสมาชิกทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้าน กับทางเว็บไซต์ของเรา me baankab เว็บไซต์ที่มีบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นแนวทางให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่าง และเป็นแรงบันดาลใจเพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคต วันนี้เรามีบ้านชั้นเดียวตกแต่งร่วมสมัยมาฝากผู้การครับบ้านหลังนี้เป็นคนงานก่อสร้างของ The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ โดยฟังก์ชั่นด้านในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ128 ตาราเมตร  งบก่อสร้าง1.8-2 ล้านบาท สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมจะน่าสนใจเพียงใดนั้น เราไปรับชมข้อมูลกันเลยครับ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งแบบร่วมสมัย ลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพื้นด้านล่างยกขึ้นสูงเล็กน้อย หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีน้ำตาลเข้ม สีของผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ หน้าบ้านมีระเบียงกว้างสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน บันไดทางขึ้นบ้านนั้นเป็นบันไดแบบปูนขนาดที่กว้างถูกติดตั้งไว้ด้านหน้าสำหรับใช้งาน หน้าต่างรอบๆบ้านใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ส่วนประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูไม้

บริเวณรอบๆบ้านและเสาหน้าบ้านนั้นถูกติดตั้งโคมไฟเอาไว้เพื่อให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน ส่วนพื้นรอบบ้านถูกเทปูนคอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรงครับ เสาหน้าบ้านและใช้เสาปูนขนาดที่มาตรฐานออกแบบเสาเอาไว้ 3 ต้น ซึ่งช่วยรับกับโครงสร้างหลังคาที่เป็นกันสาดซึ่งถูกออกแบบเอาไว้สำหรับคลุมระเบียงเพื่อบังแดดบังฝนได้อย่างลงตัว

ทางด้านหลังออกแบบให้มีเฉลียงเล็กๆ และมีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อจากภายในบ้านและนอกบ้านได้โดยตรง  นอกจากนี้ยังถูกออกแบบให้มีบันไดทางขึ้นสำหรับเชื่อมต่อไปบริเวณเฉลียง โดยเลือกใช้บันไดแบบปูนขนาดที่กว้างพอเหมาะสมต่อการใช้งาน

ผนังบางส่วนด้านหลังนั้นเป็นผนังแบบเหล็กระแนงโครงสร้างเหล็ก ที่มีช่องลมสามารถช่วยให้ลมถ่ายเทได้สะดวก สามารถระบายความร้อนได้ดี

ระเบียงหน้าบ้านใช้กระเบื้องลายโทนสีเทา ส่วนบันไดทางขึ้นเป็นบันไดแบบปูนปูทับด้วยกระเบื้องโทนสีครีม  สำหรับประตูทางเข้าหน้าบ้านเลือกใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่ด้านนอกทาสีเคลือบเงาไม้โทนสีน้ำตาล และยังเป็นประตูแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายและประหยัดพื้นที่

ภายในบ้านเป็นห้องโถงขนาดกว้าง ฝ้าเพดานใช้ฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟ LED แสงสีเหลืองทอง ตรงกลางมีโคมไฟระย้าที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพิ่มความสวยงามเป็นเอกลักษณ์  ไฟส่องสว่างเลือกใช้ไฟดาวน์ไลท์ดวงใหญ่ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนเพื่อให้แสงสว่าง  พื้นของห้องเป็นพื้นกระเบื้องหินอ่อนโทนสีครีม

สำหรับห้องนอนนั้นมีพื้นที่ขนาดที่กว้าง สีผนังห้องภายในเลือกใช้โทนสีครีม ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบตรงกลางมีโคมไฟดวงใหญ่ซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง  พร้อมด้วยไฟดาวน์ไลท์ที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติม สำหรับพื้นภายในห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนลายไม้โทนสีน้ำตาล

สำหรับห้องนอนอีกห้องนั้นด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังห้องเลือกใช้ตัวสีขาวพื้นฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ ขนาดพื้นที่ภายในห้องมีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัดพอเหมาะสม ด้านในติดตั้งผ้าม่านสำหรับใช้กรองแสงสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ห้องครัวด้านในมีเคาน์เตอร์แบบปูนรูปทรงตัวแอลขนาดกะทัดรัดเหมาะสมสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร  บริเวณด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้สำหรับใช้เก็บของได้  นอกจากนี้ด้านบนจะมีรูปแบบแขวนซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ

สำหรับห้องน้ำด้านในแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียก เพื่อการใช้งานที่ง่ายและดูแลทำความสะอาดได้สะดวก สำหรับการตกแต่งด้านในเป็นแบบสมัยใหม่ ผนังห้องใช้กระเบื้องโทนสีเทาและโทนสีครีม สุขภัณฑ์ต่างๆติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ทางเองหวังว่าคงถูกใจผู้อ่านทุกๆคนนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้เว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบ ทางเรานำเพียงข้อมูลบางส่วนและภาพบางส่วนมานำเสนอเท่านั้นและอาจมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนได้ ให้ดูเป็นความรู้เท่านั้นนะครับ สำหรับท่านที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามจากทางบริษัทที่ออกแบบก่อสร้างได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

เรียบเรียง me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here