แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณไม่ถึง 400,000 บาท

0
901

ขอต้อนรับผู้อ่านทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์  me baankab เว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านสวยๆมากมายทั่วไทยรวบรวมเอาไว้สำหรับให้ผู้อ่านได้ศึกษา บ้านแต่ละหลังเราคัดเลือกมาอย่างดีครับและมีบทความแบบบ้านมานำเสนอผู้อ่านในทุกๆวัน วันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นหลังเล็กมาฝากกันครับซึ่ง บ้านโมเดิร์นหลังนี้ด้านในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร สำหรับงบก่อสร้างนั้นก่อสร้างไปในงบประมาณเพียง 385,000 บาท เจ้าของบ้านคือคุณ ครูบ้านนอก รร.กลางป่า สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้จะมีรายละเอียดต่างๆและความสวยงามเพียงใดนั้นเราไปรับชมกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวพื้นยกต่ำ หลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีท ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาแบบเรียบง่าย และมีบัวปูนสีขาวตกแต่งแซมเพิ่มเติมตามมุมต่างๆช่วยเพิ่มความเป็นเอกราชได้ ประตูและหน้าต่างใช้กระจกใส หน้าบ้านมีระเบียงกว้างสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน และยังยื่นหลังคากันสาดออกมากว้างสำหรับใช้เป็นที่บังแดดบังฝน

เสาหน้าบ้านเลือกใช้เสาปูนขนาดใหญ่ 3 ต้น ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ด้านบนมีโคมไฟซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่างในเวลากลางคืน ส่วนหน้าต่างรอบๆบ้านเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ขอบวงกบด้านนอกมีบัวปูนโทนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม

ไฟสว่างรอบบ้านเลือกใช้ไฟแสงสีทอง ที่ช่วยเพิ่มความเป็นประกายและทำให้มองเห็นวิวรอบๆได้ชัดเจน

ภายในบ้านเป็นห้องโถงสำหรับใช้เป็นที่รับแขกหรือเป็นที่พบปะกันในครอบครัวได้ การตกแต่งด้านในใช้โทนสีสว่างผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องเงาแผ่นใหญ่โทนสีครีม สำหรับมุมผนังด้านล่างมีบัวไม้โทนสีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม  ด้านในออกแบบทางเดินเอาไว้อย่างเหมาะสม และออกแบบห้องครัวเอาไว้ทางด้านหลังบ้าน

ผนังด้านในติดตั้งทีวีเอาไว้ลักษณะเป็นทีวีจอแบนจอใหญ่สมัยใหม่ เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ชมละครและข่าวสารต่างๆได้  นอกจากนี้ด้านบนยังมีเครื่องปรับอากาศซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อช่วยให้อากาศด้านในมีความเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

ฝ้าเพดานที่เลือกใช้ถูกตกแต่งในแบบสมัยใหม่ ดีไซน์นั้นสวยงามมากๆ ครบรอบยังถูกประดับด้วยไฟดาวน์ไลท์สำหรับให้แสงสว่าง

ห้องครัวมีพื้นที่ขนาดกว้างพอเหมาะสำหรับเป็นที่ประกอบอาหารและใช้วางของ ภายในห้องออกแบบเคาน์เตอร์ครัวแบบเป็นทรงตัวแอลเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบปูน ด้านนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ส่วนท็อปเคาน์เตอร์มุมด้านบนนั้นเป็นกระเบื้องโทนสีทึบมีซิงค์ล้างจานและปลั๊กไฟเอาไว้สำหรับใช้งาน ส่วนด้านล่างออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้เก็บของ

สำหรับห้องน้ำการตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่ ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล ด้านบนมีหน้าต่างกระจกใสบานเล็กที่ถูกออกแบบเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่รับแสงและเป็นที่ระบายอากาศ  ส่วนสุขภัณฑ์ด้านในนั้นติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน สามารถใช้งานได้ครบทุกฟังชั่นไม่ว่าจะเป็น ชักโครก และฝักบัวอาบน้ำ

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านกับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ทางเราหวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านด้วยนะครับ และทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้รับก่อสร้างบ้านหรือออกแบบ เพียงนำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้น สำหรับงบที่ใช้ก่อสร้างบ้านมีความแตกต่างกันออกไปนะครับ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่เลือกใช้การว่าจ้างจากทางผู้รับเหมาและทางช่างนั้นมีความเกี่ยวเนื่องกันขึ้นอยู่กับการตกลงราคา สำหรับบ้านหลังนี้ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเพียงเท่านั้นครับ  และต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านที่ให้เราได้นำเสนอบ้านสวยๆอย่างนี้ให้กับผู้อ่านได้ดูเป็นตัวอย่างในครั้งนี้ด้วยนะครับ

ที่มา ครูบ้านนอก รร.กลางป่า

เรียบเรียง me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here