แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กโทนสีฟ้า ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
299

สวัสดีผู้อ่านครับพบเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้าน  mebaankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ  และเป็นความรู้เพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคต  บ้านแต่ละหลังทางเราคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจทุกท่านแน่นอนครับ ในวันนี้เราก็มีบ้านมาฝากผู้อ่านกันเช่นเดิม ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังเล็กตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวแบบเริ่มต้น ซึ่งด้านในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปรับชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังเล็ก หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทฝ้าเพดานเป็นแบบมีรูที่สามารถระบายความร้อนได้ดี ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเทา  ส่วนผนังภายนอกบ้านนั้นเลือกใช้โทนสีฟ้า ที่ดูแล้วมีความสบายตาเป็นอย่างมาก  ประตูด้านหน้าเลือกใช้ประตูกระจกใส ขอบวงกบด้านนอกมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม  หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับเป็นที่ผ่อนคลายได้  ส่วนบันไดทางขึ้นบ้านนั้นเป็นบันไดแบบปูนติดตั้งเอาไว้ด้านหน้า

หน้าต่างด้านข้างตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกแบบสำเร็จรูป บริเวณเฉลียงด้านหน้าถูกยื่นออกมาเล็กน้อย สำหรับเสาที่ใช้เป็นโครงสร้างเฉลียงหน้าบ้านนั้นเป็นเสาปูนขนาดใหญ่ตกแต่งทาทับด้วยโทนสีฟ้า  ด้านบนมีโคมไฟซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน

นอกจากนี้ห้องนอนห้องใหญ่ที่ถูกออกแบบเอาไว้ด้านหน้านั้นยังได้ออกแบบให้มีประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดใช้งานเพื่อเชื่อมต่อมายังระเบียงหน้าบ้านได้อีกด้วยครับ ซึ่งประตูที่ใช้นั้นเป็นประตูแบบบานเลื่อนเปิดใช้งานได้ง่าย

บริเวณพื้นรอบบ้านเทพื้นด้วยปูนคอนกรีตแบบมาตรฐานที่ช่วยเพิ่มโครงสร้างของบ้านให้มีความแข็งแรง และยังใช้กันน้ำหรือทำความสะอาดได้ง่าย

ภายในบ้านถูกตกแต่งเอาไว้ในแบบเรียบง่ายและดูหรูหรา ผนังห้องเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อน  ส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟ LED แสงสีเขียว และยังมีไฟดาวน์ไลท์ที่ถูกติดตั้งฝังเอาไว้ด้านบนสำหรับให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ด้านในยังได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเอาไว้เพื่อช่วยให้อากาศด้านในนั้นมีความเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน  สำหรับพื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องเงาเป็นกระเบื้องโทนสีครีมแผ่นใหญ่

ด้านในเป็นห้องโถงมีพื้นที่พอเหมาะสมสามารถใช้เป็นที่รับแขกและเป็นที่ผ่อนคลายให้กับคนในบ้านได้ ด้านในยังมีชุดโซฟาที่ถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่ง ฝั่งตรงข้ามนั้นมีทีวีและตู้ชั้นวางซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติม สำหรับประตูทางเข้าด้านในสีผ้าม่านที่ถูกตกแต่งไว้สำหรับช่วยปิดเปิดรับแสงได้ตามความต้องการ

เราเข้ามาดูที่ห้องครัวด้านหลังบ้านกันบ้างนะครับ  สำหรับห้องครัวนั้นพื้นที่ด้านในมีพอเหมาะสมสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เป็นเคาน์เตอร์แบบปูนรูปทรงตัวแอล ด้านบนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน ชุดเตาแก๊ส รวมไปจนถึงเครื่องดูดควัน ส่วนพื้นที่ด้านล่างเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของได้ นอกจากนี้ยังมีรูปแบบแขวนที่ถูกติดตั้งเอาไว้ผนังด้านบนสำหรับใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์เพิ่มเติม

สำหรับห้องน้ำด้านในแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียกกั้นผนังด้วยผนังแบบปูนครับ  การตกแต่งผนังห้องนั้นกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นกระเบื้องแบบสมัยใหม่ ส่วนสุขภัณฑ์ในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนเพียงพอต่อการใช้งาน ผนังมุมด้านบนยังมีหน้าต่างกระจกที่ถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่ระบายอากาศและช่วยรับแสง

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน  เราหวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านนะครับ บ้านหลังนี้ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้รับออกแบบหรือเป็นคนก่อสร้างบ้าน  เราเพียงนำตัวอย่างบางส่วนมานำเสนอเท่านั้นอาจจะมีเนื้อหาที่คาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มา ขอให้ผู้อ่านดูเพื่อเป็นกรณีศึกษาเท่านั้นครับ วันนี้ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านและทางผู้ก่อสร้างเป็นอย่างมากที่ให้เราได้นำเสนอบ้านสวยๆอย่างนี้เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านในครั้งนี้ด้วยครับ

ที่มา Maneerat Tinchart

เรียบเรียง mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here