แบบบ้านโมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงหน้าบ้านกว้าง งบประมาณ 1 ล้านบาท

0
177

ยินดีต้อนรับผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้มาเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์  me baankab เว็บที่มีแบบบ้านสวยๆมาฝากผู้อ่านทุกวัน  ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราก็รวบรวมแบบบ้านเอาไว้มากมายหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์และคัดเลือกมาอย่างดีเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุดครับ สำหรับวันนี้เว็บไซต์ของเรามีบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่มาฝากผู้อ่านครับ ซึ่งเป็นบ้านโมเดิร์นแบบชั้นเดียวตกแต่งสวยงาม ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านแบบกว้าง  พื้นที่ใช้สอยด้านในประมาณ 112 ตารางเมตร ส่วนงบก่อสร้างนั้นอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท รายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูกันได้ที่ด้านล่างเลยนะครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังขนาดกำลังพอเหมาะไม่ใหญ่มากไม่เล็กมากจนเกินไป  ผนังด้านนอกของบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทาสมัยใหม่ ผนังบางส่วนมีบัวปูนโทนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม  ด้านบนเป็นโทนสีส้ม  หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า  สำหรับหน้าบ้านนั้นออกแบบเป็นระเบียงขนาดที่กว้างสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนและเป็นที่รับแขกได้  และยังมีม้านั่งซึ่งถูกติดตั้งไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งเล่น ประตูและหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใส  ส่วนทางเข้าบ้านนั้นเป็นบันไดปูนขนาดที่กว้างกำลังพอดีออกแบบติดตั้งเอาไว้หน้าบ้าน 

ระเบียงหน้าบ้านด้านบนนั้นถูกมุงหลังคากันสาดเอาไว้อย่างดีสำหรับใช้บังแดดบังฝน  โครงสร้างหลังคาเลือกใช้โครงสร้างเหล็กหนาแข็งแรง เสาที่ใช้เป็นเสาเหล็กด้วยเช่นเดียวกันครับ จะเห็นได้ว่าเด็กที่ใช้นั้นถูกทาทับด้วยโทนสีดำเพิ่มความสบายตาเข้ากับสีของบ้านและเรียบเนียนกับหลังคาได้อย่างงดงาม

นอกเหนือจากนี้หนุ่มด้านข้างอย่างถูกติดตั้งราวกั้นเอาไว้ซึ่งเลือกใช้ราวเหล็กระแนงโทนสีดำทึบ

บริเวณพื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล  ม้านั่งที่ใช้เป็นม้านั่งโครงสร้างเหล็กถูกเชื่อมติดกับผนังบ้านและเสาบ้านเพิ่มความแข็งแรงได้ดี  ส่วนพื้นนั่งเป็นไม้เทียมแผ่นใหญ่หนา

ภาพมุมด้านข้างของบ้านครับ มุมนี้จะเห็นขนาดของบ้านและการตกแต่งได้อย่างครบถ้วน

สำหรับทางด้านหลังมีเฉลียงเล็กๆซึ่งถูกออกแบบเอาไว้สำหรับเป็นที่ผ่อนคลายชมวิวด้านนอก  ประตูทางออกที่เลือกใช้เป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนบ้านใหญ่

ทางด้านหลังบ้านยังได้ออกแบบให้มีประตูทางออกซึ่งสามารถเชื่อมต่อจากด้านในบ้านและนอกบ้านได้โดยตรง ประตูที่ใช้เป็นประตูไม้อัดโทนสีขาว ด้านล่างมีบันไดแบบปูนถูกติดตั้งเอาไว้ใช้งาน

ขยับเข้ามาชมที่ด้านในบ้านกันต่อเลยนะครับ  สำหรับการตกแต่งด้านในนั้นถูกออกแบบตกแต่งไว้ดูปลอดโปร่งสบายตา ผนังห้องเลือกใช้โทนสีขาวพื้นฝ้าเพดานด้านในเป็นแบบหลุมและแบบเรียบสลับกันไปและเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกัน ตรงกลางมีโคมไฟดวงใหญ่ ครบรอบเป็นไฟดาวน์ไลท์ซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่างได้อย่างครบถ้วน พื้นของบ้านเป็นพื้นกระเบื้องแบบเงา ด้านในถูกออกแบบจัดวางทางเดินเอาไว้เหมาะสมกับตัวบ้าน และยังมีครัวในบ้านที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายรวมไปจนถึงประตูทางออกด้านหลัง ซึ่งถูกเชื่อมต่อเอาไว้ใช้งานได้ง่าย

ห้องน้ำด้านในมีพื้นที่กะทัดรัดพอเหมาะต่อการใช้งาน ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีครีมเข้ม ด้านในแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียกตรงกลางเป็นผนังปูนขนาดเล็กกั้นพื้นที่เอาไว้  ส่วนสุขภัณฑ์นั้นติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชักโครก  ฝักบัวอาบน้ำ  และอ่างล้างหน้า  ผนังด้านบนมุมห้องยังมีหน้าต่างกระจกใสบานเล็กซึ่งถูกออกแบบติดตั้งไว้เพื่อใช้รับแสงและระบายกลิ่น

เป็นเช่นไรบ้างครับผู้อ่านหวังว่าบ้านหลังนี้คงสวยถูกใจหลายๆท่านนะครับ สำหรับข้อมูลที่เรานำมานั้นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นและอาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มาได้ ให้ผู้อ่านดูเพื่อเป็นความรู้เท่านั้นครับ และทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านนะครับเพียงนำเสนอเพื่อเป็นความรู้เท่านั้นครับ  ท่านที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ก็สามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา  คุณ Cherdchupong Tanapatrungroj รับสร้างภาคอีสาน

เรียบเรียง  MeBaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here