แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นโทนสีม่วงสมัยใหม่ ขนาด 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
149

สวัสดีครับพบกันอีกครั้งแล้วกับเว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียแบบบ้านกับทางเว็บไซต์ของเรา me baankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมาฝากผู้อ่านทุกๆวัน เพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจ และเป็นแนวทางเพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคต วันนี้ทางเว็บไซต์ของเรามีบ้านโมเดิร์นมาฝากผู้อ่านครับ ซึ่งบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวเหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลาง ฟังก์ชั่นด้านในของบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน บ้านหลังนี้เป็นผลงานก่อสร้างของ TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพผลงานมากมาย สำหรับบ้านหลังนี้จะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมข้อมูลกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวแบบปูน  ขนาดของบ้านมีขนาดพอเหมาะสมไม่ใหญ่ไม่เล็กมากจนเกินไป พื้นด้านล่างถูกยกขึ้นเล็กน้อย ส่วนหลังคาด้านบนนั้นเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีม่วงแบบสมัยใหม่และมีโทนสีเหลืองแซมเล็กน้อย  นอกจากนี้ยังมีบัวปูนโทนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมช่วยเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และดูน่าค้นหา สำหรับด้านหน้ามีระเบียงขนาดที่กว้างสามารถใช้เป็นที่รับแขกได้และเป็นที่พักผ่อนได้ ส่วนประตูและหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใสครับ

สำหรับทางเข้านั้นมีบันไดปูนขนาดที่กว้างพอเหมาะสมออกแบบเอาไว้ด้านข้างและถูกเชื่อมต่อกับระเบียงหน้าบ้านได้อย่างลงตัว เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ม และยังมีม้านั่งแบบมีพนักพิงหลังที่ถูกติดตั้งเอาไว้เป็นที่สำหรับนั่งพักผ่อน

พื้นระเบียงหน้าบ้านเป็นพื้นกระเบื้องสมัยใหม่ครับลวดลายสวยงามมากๆ  ส่วนม้านั่งที่เลือกใช้เป็นม้านั่งโครงสร้างเหล็ก พื้นนั่งและพนักพิงหลังเป็นไม้เทียมแบบหนาโทนสีน้ำตาลเข้ม 

เราเข้ามาดูด้านในบ้านบ้างนะครับ  สำหรับการตกแต่งภายในบ้านเป็นแบบเรียบง่ายครับ ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า มุมผนังด้านล่างมีบัวไม้โทนสีน้ำตาลตกแต่งเพิ่ม  ด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว  พื้นบ้านด้านในปูพื้นด้วยกระเบื้องแบบเงาลักษณะเป็นกระเบื้องลายแบบเรียบง่าย และยังถูกออกแบบให้มีทางเดินสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานต่างๆของบ้านได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนห้องครัวและห้องน้ำ รวมไปจนถึงประตูทางเข้าทางออกบ้าน

นอกจากนี้ฝ้าเพดานบางส่วนยังถูกออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบสมัยใหม่เลือกใช้ฝ้าเพดานแบบหลุม ซ่อนไฟ LED สวยงาม

สำหรับห้องนอนนั้นผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า  ฝ้าเพดานเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟ LED แสงสีน้ำเงิน  พื้นด้านล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล

สำหรับห้องนอนอีกห้องตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเช่นเดียวกันครับ  ด้านในดูปลอดโปร่ง หน้าต่างเลือกใช้หน้าต่างกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้ดี และยังสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ ส่วนพื้นด้านในของห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทาครับ ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบเรียบตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง

ภายในครัวมีเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร ลักษณะเป็นเคาน์เตอร์แบบปูนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทาอ่อน  ส่วนด้านล่างนั้นออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้เก็บของประตูเป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาล ด้านบนมีซิงค์ล้างจานและมีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน  นอกจากนี้ผนังด้านบนยังถูกออกแบบให้เป็นหน้าต่างที่สามารถเปิดระบายความร้อนและกลิ่นภายในห้องได้

ห้องน้ำด้านในมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน พื้นที่ภายในห้องมีพอเหมาะสมไม่ถือว่าใหญ่มากและเล็กมากจนเกินไป และยังกั้นผนังตรงกลางสำหรับแบ่งส่วนแห้งและส่วนเปียกเอาไว้เพื่อการใช้งานที่สะดวก  ส่วนการตกแต่งด้านในเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล  ส่วนบริเวณพื้นใช้กระเบื้องลายสีเทา

เป็นยังไงกันบ้างครับผู้อ่าน สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ทางเว็บไซต์ของเราคงคิดว่าคงจะโดนใจผู้อ่านหลายๆท่านนะครับ สำหรับข้อมูลเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ทางเราได้นำมาหยิบยกเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับผู้อ่านได้ศึกษา ซึ่งทางเว็บไซต์ของเรานั้นก็ไม่ได้รับออกแบบบ้านหรือเป็นคนก่อสร้างบ้านแต่อย่างใดครับ  สำหรับท่านที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามจากทางบริษัทที่รับก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรง ท่านสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้จากตามที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา : TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย  : me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here