แบบบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ตกแต่งเรียบง่ายอบอุ่น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
484

สวัสดีผู้อ่านครับมาพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ของเรา me-baankab เว็บศูนย์รวมไอเดียบ้านสวยที่มีแบบบ้านมาฝากผู้อ่านทุกๆวัน สำหรับบ้านแต่ละหลังเราคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยโดนใจผู้อ่านทุกๆคนอย่างแน่นอนครับ  ในวันนี้เช่นเดิมทางเราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากครับซึ่งบ้านในวันนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ฟังก์ชั่นด้านในของตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งเพื่อไม่ให้เสียเวลานั้นรอไปรับชมรายละเอียดต่างๆของบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย โครงสร้างของบ้านโดยใช้โครงสร้างปูน หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีท ด้านหน้ามีระเบียงขนาดที่กว้างสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน  ส่วนสีด้านนอกของตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเทาอมสีฟ้าเป็นสีแบบสมัยใหม่ที่ดูแล้วสบายตา สำหรับประตูและหน้าต่างนั้นเป็นกระจกใส ขอบวงกบด้านนอกมีบัวปูนสีขาวขนาดใหญ่ตกแต่งเพิ่มเติม  ทางเข้าบ้านด้านหน้าเป็นบันไดแบบปูนขนาดกว้าง

หน้าบ้านถูกออกแบบเสาเอาไว้ 3 ต้น ซึ่งเลือกใช้เสาปูนขนาดใหญ่รับกับโครงสร้างหลังคากันสาดที่ถูกยื่นออกมาเพื่อใช้บังแดดบังฝนได้อย่างลงตัว การตกแต่งด้านหน้ากรุตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่างในช่วงกลางคืน

หน้าต่างด้านข้างนอกบ้านเลือกใช้หน้าต่างแบบสำเร็จรูปครับเป็นหน้าต่างกระจกที่มีขนาดที่กว้าง การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนสามารถเปิดใช้งานได้ง่าย  นอกจากนี้ผนังด้านข้างบริเวณมุมด้านบนและด้านล่างยังถูกหรือตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนโทนสีขาวเพิ่มความเป็นเอกราช

สำหรับบริเวณระเบียงด้านหน้านั้นยังถูกออกแบบให้มีม้านั่งโดยเลือกใช้ม้านั่งแบบปูนติดตั้งเอาไว้รอบรอบระเบียงสำหรับเป็นที่นั่งเล่นและเป็นที่นั่งรับแขก

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตูทางออกเล็กๆสำหรับใช้เชื่อมต่อภายในบ้านและภายนอกบ้านได้โดยตรง ประตูที่ใช้เลือกใช้ประตูไม้โทนสีน้ำตาล ด้านล่างมีบันไดปูนเล็กๆออกแบบเอาไว้ใช้งาน

สำหรับบริเวณระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสมัยใหม่เป็นกระเบื้องโทนสีเทา ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ที่สามารถเปิดใช้งานได้กว้างและประหยัดพื้นที่

ขยับเข้ามาชมที่ด้านในบ้านกันบ้างนะครับ  สำหรับด้านในบ้านนั้นออกแบบให้เป็นห้องโถงขนาดที่กว้างสามารถใช้เป็นที่รับแขกและเป็นที่พบปะกันในครอบครัวได้ดี การตกแต่งเน้นไปในโทนสีสว่าง  ผนังห้องเลือกใช้โทนสีขาว  ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมสมัยใหม่  พื้นด้านล่างเป็นพื้นกระเบื้องเอาโทนสีครีม

ด้านในออกแบบทางเข้าห้องนอนเอาไว้มุมขวาเมื่อหันหน้าเข้าไปยังตัวบ้าน ประตูที่ใช้เข้าห้องนอนนั้นเป็นประตูไม้อัดสมัยใหม่เป็นไม่เอาเปรียบเทียบโทนสีน้ำตาล พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องครัวมีประตูทางเข้าเป็นประตูกระจกบานเลื่อน มุมด้านบนยังมีนาฬิกาแบบฝังผนังสไตล์โมเดิร์นติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้บอกเวลาอีกด้วย

ภายในห้องนอนถูกออกแบบให้มีเครื่องปรับอากาศซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้บริเวณผนังด้านบน  สำหรับช่วยให้อากาศภายในห้องมีความเย็นสบายเหมาะต่อการพักผ่อน  ด้านในยังถูกติดตั้งผ้าม่านเอาไว้เพื่อใช้ปิดเปิดรับแสงได้ตามความต้องการ

ห้องครัวถูกออกแบบเอาไว้ด้านหลังครับ พื้นที่ภายในห้องเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ บริเวณมุมห้องมีเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนรูปทรงตัวแอลสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร  ด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เพื่อใช้เก็บของ  ส่วนด้านบนนั้นเป็นพื้นที่จัดวางของและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นชุดเตาแก๊ส  และเครื่องดูดควันภายในห้อง

ห้องน้ำตกแต่งแบบสมัยใหม่ ภายในห้องแบ่งพื้นที่การใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียกกั้นผนังตรงกลางด้วยผนังแบบปูน  สำหรับฝาผนังรอบห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวอมเทา ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนสำหรับรองรับผู้พักอาศัย นอกจากนี้ผนังด้านบนมุมห้องยังมีหน้าต่างกระจกใสบานเลขที่ช่วยระบายกลิ่นและช่วยรับแสงในเวลากลางวันได้

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านและหวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านนะครับ ทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบครับทางเรานั้นนำเสนอไอเดียให้กับผู้อ่านได้ศึกษาเป็นความรู้เพียงเท่านั้น  สำหรับบ้านหลังนี้อาจจะมีเนื้อหาที่คลาดเคลื่อนจากแหล่งที่มาต้นฉบับได้ต้องขออภัยผู้อ่านด้วยนะครับ และต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านที่ให้เราได้นำเสนอไอเดียบ้านสวยๆอย่างนี้เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านในครั้งนี้ด้วยครับ

ที่มา Weera Boonsopon

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here