แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

0
123

ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่าน  วันนี้พบเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์  me-baankab เว็บที่มีไอเดียแบบบ้านสวยๆมาฝากผู้อ่านทุกวันเพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจ และเป็นแนวทางเพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคต  บ้านแต่ละหลังที่เรานำมาล้วนแต่คัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยทุกๆหลังและถูกใจทุกท่านอย่างแน่นอน  สำหรับวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่มาฝากผู้อ่านครับ เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กเหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้นหรือครอบครัวขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี  ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างประมาณ 6 แสนบาท ส่วนรายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมข้อมูลกันเลยครับ

ลักษณะบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก โครงสร้างของบ้านโดยใช้โครงสร้างปูนคอนกรีตการตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่ ผนังด้านนอกเลือกใช้โทนสีเทา ส่วนหลังคานั้นออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทสีเขียว  ด้านหน้ามีระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน และมีประตูทางเข้าถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าหรือเลือกใช้บันไดปูน ส่วนประตูและหน้าต่างของบ้านเป็นกระจกใสแบบสำเร็จรูปบานใหญ่

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูน 3 ต้น ด้านบนมีโคมไฟซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้ให้แสงสว่างสำหรับในช่วงเวลากลางคืน  นอกจากนี้ใต้หลังคาบ้านหนึ่งมีไม้ระแนงที่ถูกหรือแพงเพิ่มเติมช่วยเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และความทันสมัยให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

บริเวณรอบๆระเบียงออกแบบให้มีราวกั้นซึ่งเลือกใช้เป็นเหล็กสีดำ เพื่อเสริมความปลอดภัยใช้กันตก

สำหรับการตกแต่งด้านหน้าบริเวณระเบียงมุมด้านบนตกแต่งเป็นข้าราชการแบบเรียบโทนสีขาวมีหลอดไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง ส่วนพื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

ประตูทางเข้าหน้าบ้านเป็นประตูกระจกบานใหญ่แบบบานเลื่อน สำหรับหน้าต่างด้านข้างนั้นเป็นหน้าต่างกระจกใสเช่นเดียวกัน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยรับแสงเข้าไปยังด้านในบ้านได้ดี

ภาพมุมด้านหน้าอีกมุมครับ มุมนี้จะเห็นการตกแต่งเป็นวงกว้างของบ้านได้อย่างดี และจะเห็นได้ว่าพื้นด้านล่างนั้นเทปูนคอนกรีตแบบมาตรฐานยกขึ้นสูงเหนือพื้นดินช่วยเสริมความแข็งแรงกันน้ำกัดเซาะโครงสร้างของบ้านได้

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่เพิ่มความปลอดโปร่งดูสบายตา  ผนังและฝ้าเพดานนั้นเป็นสีขาวพื้นทั้งหมด  ฝ้าเพดานตกแต่งฝ้าเพดานแบบหลุมสมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟระย้าติดตั้งเอาไว้เพิ่มความสวยงาม และมีไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้บริเวณรอบๆเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับภายในบ้าน มุมด้านล่างมีบัวไม้โทนสีดำทึบตกแต่งเพิ่มเติมครับ ส่วนพื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องแบบเงาสีครีม

ภาพมุมด้านในของบ้านอีกมุมครับ โดยภาพนี้เราจะเห็นได้ว่าประตูและหน้าต่างที่เป็นกระจกใสช่วยให้มองเห็นวิวภายนอกที่เป็นธรรมชาติได้อย่างชัดเจน

ห้องนอนด้านในยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง ภายในห้องมีพัดลมแบบแขวนติดผนังเอาไว้เพื่อช่วยไล่อากาศ  ส่วนประตูทางเข้านั้นเป็นประตูแบบสมัยใหม่มีลักษณะเป็นประตูไม้อัดแบบเรียบโทนสีดำทึบ

ครัวในบ้านออกแบบให้เป็นครัวเล็กๆ ซึ่งเคาน์เตอร์ครัวนั้นเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบปูนก่อสร้างเอาไว้ติดกับผนังมุมห้อง ด้านบนเป็นที่จัดวางของและมีซิงค์ล้างจานติดตั้งไว้อำนวยความสะดวก ด้านล่างนั้นเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของ

ห้องน้ำด้านในมีพื้นที่ขนาดกว้างพอเหมาะสมไม่ใหญ่ไม่เล็กมากจนเกินไป การตกแต่งภายในเป็นแบบสมัยใหม่ผนังและพื้นกรุด้วยกระเบื้อง  ส่วนสุขภัณฑ์ต่างๆนั้นถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน  ด้านหน้าประตูทางเข้าเลือกใช้ประตูแบบพลาสติกเป็นแบบเรียบง่าย

เป็นยังไงบ้างครับกับบ้านโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ ระวังว่าคงถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านนะครับ สำหรับเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างบ้าน  หรือเป็นคนออกแบบบ้านแต่อย่างใด  ทางเรานำข้อมูลบางส่วนจากอินเทอร์เน็ตมานำเสนอให้ผู้อ่านได้ดูเป็นความรู้เท่านั้น และเนื้อหาบางส่วนอาจจะมีเนื้อหาที่คาดเคลื่อนจากแหล่งที่มาโดยตรงได้ให้ผู้อ่านดูเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้นนะครับ วันนี้ต้องขอลาทุกๆคนไปก่อนสวัสดีครับ

ที่มา ปัญญา เขียวชอุ่ม

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here