แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบเพียง 230,000 บาท

0
229

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานได้คัดสรรแบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก
กะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กและมีงบประมาณจำกัด บ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย หลังคาทรงเพิงแหงน ผนังภายนอกทาด้วยสีครีมเหลืองอ่อนๆ ผนังด้านบนกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ฐานของบ้านและมุมเสาทาด้วยสีเทาเช่นเดียวกัน อีกทั้งด้านหน้ายังออกแบบให้มีเฉลียงขนาดเล็กเพื่อการพักผ่อนอีกด้วย

บันไดทางขึ้นบ้านและเฉลียงปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน ประตูบ้านและหน้าต่างแบบบานประจกใส ขอบสีขาวตกแต่งด้วยบัวปูนสีเทา เสาหน้าบ้านเป็นเสาเหล็กสีดำ ตัดกับสีของตัวบ้านดูสวยงาม

ฝ้าเพดานภายนอกแบบเรียบมีรูระบายอากาศ มีการต่อเติมหลังคาในส่วนของเฉลียงหน้าบ้าน

ด้านหลังบ้านมีประตูที่ใช้เข้า-ออกบ้านอีกแห่งหนึ่งที่เชื่อมต่อกับลานซักล้างภายนอกบ้าน

หลังคาเฉลียงหน้าบ้านประดับด้วยโคมไฟแนววินเทจ 2 ดวงด้วยกัน เพิ่มความให้ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ภายในบ้านทาด้วยโทนสีขาว ผนังทาด้วยสีขาวล้วน ฝ้าเพดานแบบเรียบประดับด้วยไฟดาวน์ไลท์ พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน

ประตูทางเข้าบ้านแบบบานกระจกทำให้รับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ พร้อมติดตั้งมุ้งลวดสำหรับป้องกันยุงและแมลงต่าง ๆ อีกด้วย

ห้องนอนทาตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง และยังได้ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเท ได้ดีอีกด้วย

ประตูห้องนอนสีขาวตัดกับวงกบสีน้ำตาลเข้มทำให้ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น

ในส่วนของห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายสี่เหลี่ยมเล็กๆโทนสีเทาและสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องกันลื่นสีเทาเข้ม ติดตั้งสุขภัณฑ์ครบครันพร้อมสำหรับการใช้งาน

เป้็อย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 48.88 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 230,000 บาท หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆที่กำลังมองหาแบบบ้านและไอเดียสำหรับสร้างบ้านไม่มากก็น้อยนะคะทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบ้านบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนะคะ

ที่มา : Worawut Thanarungsirikun

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here