แบบบ้านโมเดิร์นโทนสีเทา ระเบียงกว้าง ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 9 แสนบาท

0
298

ขอต้อนรับสมาชิกทุกท่าน วันนี้พบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ me baankab เว็บที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้และเป็นแนวทาง  บ้านแต่ละหลังเราคัดเลือกมาอย่างดีครับรับรองว่าสวยโดนใจอย่างแน่นอน ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจะนำพาทุกท่านไปรับชมแบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กที่เหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้นได้ดี โดยบ้านหลังนี้ถูกก่อสร้างด้วยงบประมาณ 900000 บาท ภายในบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้าน ผลงานการออกแบบของคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj ซึ่งรายละเอียดต่างๆจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเทา ผนังด้านนอกเป็นปูนฉาบเรียบเลือกใช้โทนสีเทาและมีบัวสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมตามมุมต่างๆ ประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกใช้กระจก ส่วนหน้าบ้านนั้นออกแบบให้มีระเบียงขนาดที่กว้างใช้เป็นที่พักผ่อนได้ บันไดทางขึ้นบ้านถูกออกแบบเอาไว้ด้านข้าง

ระเบียงด้านหน้ามีม้านั่งขนาดที่กว้างติดตั้งเอาไว้ล้อมรอบ พื้นที่ด้านในเป็นพื้นที่ขนาดกว้างด้านบนมีหลังคากันสาด โครงสร้างที่ใช้เลือกใช้โครงสร้างเหล็กหนาส่วนหลังคาเป็นหลังคาแบบเมทัลชีท

บันไดทางขึ้นบ้านนั้นเป็นบันไดแบบปูน ปูพื้นทับด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล นอกจากนี้มุมด้านในยังมีระแนงขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเหล็กระแนงโทนสีส้มตกแต่งเอาไว้เพิ่มเติม

ภาพมุมหน้าบ้านมุมนี้จะเห็นพื้นที่ระเบียงได้ชัดเจน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

สำหรับประตูทางเข้าบ้านนั้นเลือกกใช้เป็นแบบประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ครับ สามารถเปิดใช้งานได้สะดวกสบาย

ภายในบ้านเป็นห้องโถงที่กว้างผนังภายในบ้านเลือกใช้โทนสีครีมอ่อนๆ ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบสีขาวมีโคมไฟทรงกลมติดตั้งเอาไว้ด้านบนเพื่อให้แสงสว่าง ผนังมุมด้านล่างมีบัวไม้โทนสีเข้มตกแต่งเพิ่มเติม พื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

ขยับเข้ามาดูที่ห้องนอนต่อเลยนะครับผู้อ่าน จะเห็นได้ว่าการตกแต่งภายในห้องนอนนั้นเป็นแบบที่ดูสบายตา ผนังห้องเลือกใช้โทนสีครีม และมีหน้าต่างกระจกใสติดตั้งเอาไว้ทั่วๆห้องเพื่อใช้เป็นที่รับแสงและเป็นที่เปิดระบายอากาศ

พื้นห้องด้านในเลือกใช้พื้นกระเบื้องแบบเงามันลักษณะเป็นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล

ห้องครัวด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนขนาดเล็กรูปทรงตัวแอลติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้เป็นที่ประกอบอาหาร ด้านบนมีซิงค์ล้างจาน ส่วนด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เพื่อใช้เก็บของได้ ภายในห้องดูโปร่งสบายตาด้วยหน้าต่างกระจกใสที่ถูกติดตั้งเอาไว้รอบๆห้อง

ห้องน้ำภายในห้องมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ผนังด้านในห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทา และมีหน้าต่างกระจกใสบานเล็กติดตั้งเอาไว้เพื่อให้แสงสว่าง

เป็นอย่างไรบ้างครับเราหวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านด้วย สำหรับบ้านหลังนี้เว็บไซต์ของเราเพียงนำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้นไม่ได้ขอสร้างบ้านหรือรับออกแบบ ข้อมูลของบ้านหลังนี้ที่นำมาอาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ ภาพประกอบที่เรานำมานั้นก็เป็นเพียงบางส่วน หากผู้อ่านถูกใจสามารถนำไปเป็นแบบอย่างที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านในอนาคตได้นะครับ สำหรับท่านที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปยังผู้ออกแบบได้ตามที่มาด้านล่างเลยครับ

ที่มา Cherdchupong Tanapatrungroj

เรียบเรียงโดย me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here