แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร

0
1970

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเราครับ  เว็บไซต์ที่นำเสนอแบบบ้านสวยๆสำหรับเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับผู้อ่านได้ชม  เป็นแรงบันดาลใจและเป็นไอเดียเพื่อการก่อสร้างบ้าน วันนี้เรามีบ้านชั้นเดียวตกแต่งทันสมัยเหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลางมานำเสนอครับ โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยด้านใน 160 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Phonnapha Ketsin ที่ทำการแชร์เอาไว้ในโลกออนไลน์มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้านหลังนี้จะมีรายละเอียดเป็นยังไงนั้นเราไปรับชมข้อมูลกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีต  หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทลอนสีเขียว  ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทารอบๆบ้านมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม  ผนังบางส่วนกรุเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีเทาเข้ม  หน้าต่างรอบๆบ้านเป็นหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนบานใหญ่  ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆสำหรับเป็นที่พักผ่อนและมีบันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าสำหรับใช้เป็นทางขึ้นบ้าน

โคมไฟส่องสว่างถูกออกแบบประดับเอาไว้รอบๆบ้าน สำหรับใช้เปิดให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน

ระเบียงด้านหน้ามีพื้นที่กว้างพอเหมาะสม โครงสร้างหลังคาเป็นโครงสร้างเหล็กนะและมีหลังคากันสาดที่ถูกยื่นออกมากว้างเพื่อปกคลุมเป็นที่บังแดดบังฝนได้ดี  ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูกระจกใสบานใหญ่

บริเวณพื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

ด้านในมีห้องโถงที่กว้างภายในบ้านออกแบบผนังเลือกใช้โทนสีขาว มุมด้านล่างมีบัวไม้โทนสีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติมและปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล  ฝ้าเพดานด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมตรงกลางมีโคมไฟดวงใหญ่ติดตั้งไว้เพื่อให้แสงสว่างได้ทั่วถึง

ด้านในออกแบบมุมเล็กๆสำหรับใช้รับแขกผนังบางส่วนเป็นผนังอิฐบล็อกโทนสีส้ม

สำหรับห้องรับแขกห้องนี้มีชุดโซฟาติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่นั่งเล่นผ่อนคลายให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยือนและให้สมาชิกด้านในนั้นได้นั่งเล่นครับ

ภายในบ้านมีมุมสำหรับพักผ่อนมากมายผนังด้านในบางส่วนออกแบบเอาไว้เพื่อเป็นที่เก็บรูปภาพ และเป็นที่วางของตกแต่งเพิ่มเติม  นอกจากนี้ยังมีทีวีติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติมเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ชมข่าวสารในละครครับ

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวพื้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีขาว และมีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศเป็นหน้าต่างกระจกใช้แบบบานเลื่อน

สำหรับห้องนอนอีกห้องผนังด้านในนั้นเลือกใช้โทนสีฟ้า หน้าต่างด้านในมีผ้าม่านแบบแขวนติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้ของแสง

ห้องครัวทางด้านหลังบ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากมายครับ ภายในห้องมีเคาน์เตอร์เป็นเคาน์เตอร์ปูนแบบทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มและสีขาว ด้านล่างเป็นตู้ใช้เก็บของได้ ส่วนด้านบนนั้นมีพื้นที่วางของและมีซิงค์ล้างจานอำนวยความสะดวกครบถ้วน

ห้องน้ำด้านในตกแต่งสมัยใหม่ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวสลับกระเบื้องลายโทนสีส้ม  พื้นด้านล่างเป็นกระเบื้องพื้นลวดลายโทนสีเทา ด้านในมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนและถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถใช้งานง่าย

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้หวังว่าคงจะชอบกันด้วยนะครับ  สำหรับบ้านหลังนี้เว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบครับ  หากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยเจ้าของบ้านและทางผู้อ่านไว้ล่วงหน้าด้วย  สำหรับท่านใดที่ถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้ก่อสร้างบ้านในอนาคตของตัวท่านเองได้นะครับ วันนี้ทางเราขอลาทุกคนไปก่อนไว้เจอกันใหม่ในโอกาสต่อไปกับบ้านหลังสวยๆหลังต่อไปครับ

ที่มา Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here