แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6.5 แสนบาท

0
2111

สวัสดีสมาชิกทุกๆท่านขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราครับ  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอทุกๆวันเพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจและเป็นตัวอย่างให้กับผู้อ่านได้ดู  บ้านแต่ละหลังเราคัดเลือกมาอย่างดีสวยไม่ซ้ำแบบอย่างแน่นอน วันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมานำเสนอครับเป็นบ้านที่ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร  งบก่อสร้าง 6.5 แสนบาท  ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และครอบครัวแบบเริ่มต้นได้ดีครับ  และจะมีรายละเอียดต่างๆเป็นยังไงนั้นเราไปรับชมข้อมูลกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวผนังด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา  หลังคาบ้านออกแบบเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทใต้หลังคากรุเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า  ประตูทางเข้าด้านหน้าใช้ประตูกระจกบานใหญ่ หน้าต่างรอบๆบ้านเป็นหน้าต่างกระจกบานเล็กมีบัวปูนสีขาวตกแต่งล้อมรอบ หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับเป็นที่พักผ่อนและมีบันไดทางขึ้นหน้าบ้านเป็นบันไดปูนขนาดกว้าง พร้อมทั้งยังมีม้านั่งติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิวและใช้รับแขกได้

เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีเทา ม้านั่งเป็นม้านั่งแบบปูน ส่วนเสาหน้าบ้านนั้นเลือกใช้เสาขนาดใหญ่ตกแต่งโทนสีเทา ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้สำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

นอกจากนี้ด้านข้างยังถูกออกแบบให้มีประตูทางออกเล็กๆสามารถเชื่อมต่อภายในบ้านและภายนอกบ้านได้โดยตรงครับ ประตูที่เลือกใช้เป็นประตูกระจกบานใหญ่

ภาพมุมกลางคืนครับจะเห็นได้ว่ารอบๆบ้านนั้นถูกประดับโคมไฟเอาไว้ทำให้มองเห็นภายนอกได้ชัดเจน

ภายในบ้านเป็นห้องโถงผนังด้านในตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน  ฝ้าเพดานเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมตรงกลางมีโคมไฟดวงใหญ่ รอบๆเป็นไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นของบ้านเลือกใช้พื้นกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาวดูสะอาดตา

ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูบานเลื่อนบานใหญ่สามารถใช้งานได้สะดวก  นอกจากนี้ระบบไฟฟ้าภายในบ้านยังถูกติดตั้งแบบมาตรฐานมีเบรกเกอร์ตัดไฟเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

ภาพมุมด้านในบ้านอีกมุมครับ

ทางด้านหลังออกแบบเป็นห้องครัวพื้นเป็นพื้นต่างระดับเล็กน้อย พื้นที่ด้านในมีพื้นที่กว้าง บริเวณมุมด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวและมีประตูที่เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำ

สำหรับเคาน์เตอร์ครัวนั้นเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนทรงตัวแอลครับ ด้านบนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเข้ม มีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้ใช้งาน

ห้องน้ำภายในห้องแบ่งพื้นที่การใช้งานให้มีทั้งส่วนที่แห้งและเปียก กั้นผนังตรงกลางด้วยผนังปูน การตกแต่งผนังด้านในห้องเลือกใช้กระเบื้องสีขาว-ดำตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่สวยงาม พื้นห้องปูพื้นกระเบื้องสีเทา  สุขภัณฑ์ด้านในติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับไม่ได้รับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยไว้ด้วย สำหรับบ้านหลังนี้หากท่านถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้ในการก่อสร้างบ้านของตนเองได้ครับ วันนี้ขอขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆที่ให้เราได้นำเสนอบ้านสวยๆหลังนี้ให้กับผู้อ่านได้ดูเป็นตัวอย่างในครั้งนี้ด้วยครับ

ที่มา Yossatorn Todsungnoen‎

เรียบเรียง  medeekarb

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here