แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 890,000 บาท

0
1427

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอทุกๆวันสำหรับเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับผู้อ่าน และเป็นความรู้สำหรับก่อสร้างบ้านในอนาคต บ้านแต่ละหลังทางเราคัดเลือกมาอย่างดีครับรับรองว่าสวยถูกใจผู้อ่านทุกท่านอย่างแน่นอน สำหรับในวันนี้เรามีบ้านชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมานำเสนอครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงระเบียงหน้าบ้านและห้องครัว พื้นที่ใช้งานประมาณ 86 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 890,000 บาท รายละเอียดจะเป็นยังไงนั้นไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างบ้านเลือกใช้โครงสร้างปูนคอนกรีต หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทผนังใต้หลังคากรุเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาลเข้ม ทางด้านนอกบ้านเลือกใช้โทนสีเทามีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมตามข้อมูลต่างๆ  ประตูทางเข้าหน้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่  ส่วนหน้าต่างเลือกใช้หน้าต่างกระจกใสเช่นเดียวกัน  หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับเป็นที่พักผ่อนและมีบันไดทางขึ้นบ้านติดตั้งเอาไว้ด้านข้าง

นอกจากนี้บริเวณรอบๆระเบียงยังถูกล้อมรอบไปด้วยรั้วสแตนเลสสมัยใหม่ที่มีความสวยงามและมีความแข็งแรง  มุมด้านบนมีเหล็กระแนงเล็กโทนสีดำตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนบริเวณเสาหน้าบ้านเลือกใช้เหล็กระแนงขนาดใหญ่สีทึบตกแต่งเพิ่มเติม

เสาหน้าบ้านมีโคมไฟซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้งานในช่วงเวลากลางคืน ช่วยเห็นวิวภายนอกและรอบๆบ้านได้ชัดเจน

บริเวณพื้นรอบบ้านเทพื้นคอนกรีตที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้านและยังใช้เป็นทางเดินรอบบ้านได้ดีอีกด้วย

ทางด้านหลังออกแบบให้มีประตูทางออกเล็กๆใช้ประตูกระจก ด้านนอกมีเฉลียงปูนเล็กๆสำหรับรองรับเป็นลานซักล้าง

ภายในบ้านเป็นห้องโถงมีขนาดกว้างผนังด้านในเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนๆ ฝ้าเพดานด้านบนเป็นฝ้าแบบเรียบตรงกลางมีโคมไฟทรงกลม รอบๆเป็นไฟดาวน์ไลท์  ส่วนพื้นของบ้านเลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลครับ

ประตูห้องนอนและห้องต่างๆของบ้านหลังนี้เลือกใช้เป็นประตูกระจกแบบสมัยใหม่  และยังออกแบบให้มีครัวที่ภายในบ้านอีกด้วย

สำหรับหนุ่มทำครัวนั้นมีเคาน์เตอร์แบบปูนทรงตัวแอลติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่ประกอบอาหารครับ  พร้อมกับตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีขาวสวยงามด้านล่างเป็นตู้สามารถใช้เก็บของได้ ด้านบนมีซิงค์ล้างจานและมีพื้นที่สำหรับใช้งานพอเหมาะสม

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีฟ้า  พื้นในห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีคราม หน้าต่างด้านในเลือกใช้หน้าต่างกระจกใสสามารถรับแสงได้ในช่วงเวลากลางวัน

ห้องน้ำภายในห้องตกแต่งในแบบสมัยใหม่แบ่งพื้นที่การใช้งานให้มีทั้งส่วนที่แห้งและส่วนที่เปียก ผนังตรงกลางกันด้วยผนังปูนประตูเป็นประตูกระจกสามารถเลื่อนเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อนสีขาว ส่วนสัมพันธ์ด้านในนั้นติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้เราหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆทุกคนด้วยนะครับ เว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างบ้านเพียงนำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นหากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยผู้อ่านด้วยครับ วันนี้ขอขอบคุณเจ้าของบ้านที่ให้เราได้ส่งต่อไอเดียบ้านสวยๆให้กับผู้อ่านดูในครั้งนี้ ผู้อ่านท่านที่ถูกใจก็สามารถนำไปประยุกต์ปรับใช้เพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคตของตัวเองได้นะครับ

ที่มา Khomsan Wattanaklang

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here