แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีเขียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 950,000 บาท

0
713

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกคนครับพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผ่านทุกวันสำหรับเป็นความรู้  บ้านแต่ละหลังถูกคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจทุกๆคนอย่างแน่นอน  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอครับเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงห้องครัวระเบียงหน้าบ้านและโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตรงบก่อสร้างบ้าน 950,000 บาท  ผลงานออกแบบจากคุณ ท่านอ๋อง ฮ่องเต้ เปตอง รายละเอียดจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สีของบ้านเลือกใช้โทนสีเขียว หลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาแบบเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาเลือกใช้ฝ้าเพดานเป็นแบบที่มีรูสามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี ใต้หลังคาถูกกุเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า ประตูทางเข้าด้านหน้าใช้ประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ลักษณะเป็นกระจกใสขอบวงกบด้านนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนสีขาว  ด้านข้างต่อเติมใช้เป็นโรงจอดรถยนต์และใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำประโยชน์ต่างๆเพิ่มเติมได้

เสาหน้าบ้านเลือกใช้เสาปูนขนาดใหญ่รับกับหลังคาได้อย่างลงตัว  นอกจากนี้ยังถูกตกแต่งให้มีโคมไฟสำหรับใช้งานในช่วงกลางคืนอีกด้วย  ส่วนบริเวณพื้นที่โรงจอดรถเทปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรง

ผนังหน้าบ้านบางส่วนถูกแต่งเติมด้วยกระเบื้องหินกาบโทนสีน้ำตาลครับ พื้นรอบบ้านเทปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรงและใช้เป็นทางเดินได้

ภาพอีกมุมจากด้านข้าง จะสังเกตได้ว่ามีประตูทางเข้าใช้งานเล็กๆติดตั้งเอาไว้ด้านข้างที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้โดยตรง

หน้าต่างรอบบ้านเป็นหน้าต่างแบบสำเร็จรูปลักษณะเป็นแบบบานเลื่อนกระจกใส  ขอวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาวมีความสวยงามตัดกับสีของผนังด้านนอกที่เป็นสีเขียวได้อย่างสวยงามมากๆ

ผนังด้านในบ้านเป็นผนังโทนสีฟ้า ฝ้าเพดานเป็นแบบสีขาวไฟสว่างเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์และมีโคมไฟทรงกลมหลอดใหญ่เพื่อให้แสงสว่างได้อย่างครบถ้วน ส่วนพื้นบ้านนั้นเลือกใช้พื้นกระเบื้องโทนสีเทา ผนังมุมด้านล่างถูกแต่งเติมด้วยบัวไม้สีทึบ

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูไม้อัดสมัยใหม่เป็นแบบเรียบโทนสีน้ำตาล

ห้องนอนตกแต่งผนังด้านในด้วยโทนสีฟ้า  หน้าต่างที่ใช้เป็นหน้าต่างแบบกระจกใสช่วยรับแสงในช่วงกลางวันและเปิดระบายอากาศได้ตามความเหมาะสม

มาชมกันที่ห้องครัวบ้างนะครับ สำหรับด้านในห้องครัวนั้นออกแบบให้มีเคาน์เตอร์แบบปูนทรงตัวแอลสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร ลักษณะเคาน์เตอร์ถูกแต่งเติมด้วยกระเบื้องโทนสีเคลือบด้านล่างใช้เป็นตู้เพื่อเก็บของ  ด้านบนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบครัน

ห้องน้ำภายในห้องแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและเปียก ผนังด้านในนั้นถูกแต่งเติมด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล  ด้านบนมีหน้าต่างกระจกใส่บ้านเลขที่ช่วยระบายอากาศได้ดี  ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านสวยๆอย่างนี้ก็หวังว่าคงจะถูกใจกันด้วย  เว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างไม่ได้รับขอสร้างบ้านนะครับ ข้อมูลที่นำมาทิ้งอาจจะมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากแหล่งที่มาโดยตรงได้ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น  สำหรับท่านที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามจากทางเจ้าของบ้านเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามตามที่มาด้านล่างได้นะครับ

ที่มา ท่านอ๋อง ฮ่องเต้ เปตอง

เรียบเรียงโดย  medeekarb

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here