แบบบ้านโมเดิร์นตกแต่งเรียบง่าย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 7.8 แสนบาท

0
1308

สวัสดีสมาชิกทุกๆคนครับวันนี้มาพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้และเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ โดยบ้านแต่ละหลังเราล้วนแต่คัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยโดนใจทุกหลังแน่นอน ในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวมานำเสนอครับ เป็นบ้านโมเดิร์นที่ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว  และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างบ้าน 7.8 แสนบาท ผลงานของคุณ เวชยันต์ สิริไพโรจน์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโครงสร้างปูนคอนกรีตพื้นยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีท ผนังด้านนอกของตัวบ้านเลือกใช้โทนสีครีมสลับสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่น หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อนบันไดทางขึ้นนั้นถูกออกแบบไว้ด้านหน้าเลือกใช้บันไดปูนขนาดกว้าง ประตูทางเข้าบ้านใช้ประตู ไม้ขนาดใหญ่แกะสลักลวดลายสวยงาม ส่วนหน้าต่างหลวงพ่อบ้านเป็นหน้าต่างแบบกระจก

เสาด้านหน้าใช้เสาปูนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหินกาบสีน้ำตาลสวยงาม ขอบมุมด้านบนและด้านล่างนั้นมีบัวสีขาวแต่งเติมเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีโคมไฟที่ถูกติดตั้งไว้สำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืนอีกด้วย

หลังคากันสาดหน้าบ้านเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทเช่นเดียวกับหลังคาหลักของบ้านที่มีความแข็งแรงสามารถใช้บังแดดบังฝนได้อย่างดี  นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีหน้ามานั่งแบบปูนซึ่งติดตั้งไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิว

ภาพมุมด้านข้างของตัวบ้านครับ จะเห็นได้ว่าด้านล่างนั้นเลือกใช้อิฐที่มีรูสามารถช่วยถ่ายเทอากาศทำให้ความร้อนจากบริเวณพื้นนั้นไม่ขึ้นสู่ตัวบ้านได้

ด้านในบ้านบริเวณผนังตกแต่งในโทนสีครีมที่ดูแล้วมีความอบอุ่น ฝ้าเพดานเป็นสีขาวตรงกลางใช้ไฟทรงกลมหลอดใหญ่สำหรับให้แสงสว่าง ส่วนบริเวณพื้นบ้านนั้นปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีครีม

นอกจากนี้บริเวณด้านหลังมุมครัวอย่างถูกออกแบบให้มีประตูทางออกเล็กๆที่สามารถเชื่อมต่อจากด้านนอกได้โดยตรง ลักษณะเลือกใช้ประตูไม้สีน้ำตาล

ห้องนอนด้านในยังคงเลือกใช้โทนสีครีม ส่วนบริเวณฝ้าเพดานนั้นตกแต่งเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมดวงใหญ่เพื่อให้แสงสว่าง ส่วนหน้าต่างด้านในนั้นเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่สามารถเปิดระบายอากาศและรับแสงได้ดี

ทางด้านหลังบ้านมีมุมสำหรับทำครัวเล็กๆลักษณะมีเคาน์เตอร์เป็นชั้นวางแบบปูนสำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหารด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้สำหรับอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดระบายกลิ่นและช่วยรับแสงได้

สำหรับห้องน้ำภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องเพื่อกันคราบสกปรกลักษณะเลือกใช้กระเบื้องโทนสีทึบ  สุขภัณฑ์ภายในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน  ด้านบนมีหน้าต่างกระจกใสช่วยรับแสงและช่วยระบายอากาศ

เป็นยังไงบ้างครับบ้านหลังนี้ก็หวังว่าจะถูกใจทุกๆคนด้วย ทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างนะครับข้อมูลจึงอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น ท่านที่ชื่นชอบสามารถนำเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้ได้ครับและหากสนใจต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลย

ที่มา เวชยันต์ สิริไพโรจน์

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here