แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วตกแต่งโทนสีฟ้าขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 520,166 บาท

0
945

สวัสดีสมาชิกผู้อ่านทุกท่านครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอมากมายหลากหลายสไตล์สำหรับเป็นแนวทางให้กับผู้อ่าน  บ้านแต่ละหลังถูกคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าสวยโดนใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นได้อย่างแน่นอน  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอครับเป็นบ้านหลังคาทรงจั่วตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสวยงาม  บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน  พื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างบ้านประมาณ 520,166 บาท (ราคาเฉพาะตัวบ้าน)  รายละเอียดต่างๆต่อไปรับชมต่อได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งหลังคาทรงจั่ว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนคู่โทนสีฟ้าเข้ม มุกหน้าบ้านบริเวณผนังใต้หลังคามีไม้เฌอร่าโทนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมและมีช่องระบายความร้อน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใสหน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนและมีม้านั่งติดตั้งไว้เพื่อใช้เป็นที่นั่งเล่นชมวิว ประตูทางเข้าใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้ด้านหน้า  หน้าต่างรอบตัวบ้านเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนแบบสำเร็จรูปลักษณะเป็นกระจกใส

ทางเข้าถูกออกแบบมาไว้ด้านข้างลักษณะเลือกใช้บันไดแบบปูน บริเวณพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

ภายในมีห้องโถงขนาดกว้างผนังตกแต่งด้วยโทนสีชมพู บริเวณพื้นใช้พื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้มลักษณะเป็นพื้นกระเบื้องแบบเงาที่สามารถทำความสะอาดเช็ดดูได้ง่าย ส่วนประตูทางเข้าห้องนอนนั้นใช้ประตูไม้อัดโทนสีขาว

ห้องนอนยังคงตกแต่งด้วยโทนสีชมพูครับ ส่วนหน้าต่างภายในห้องเลือกใช้หน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดระบายอากาศและช่วยรับแสงในช่วงกลางวันได้ดี

ห้องครัวภายในห้องมีพื้นที่พอเหมาะต่อการใช้งานมุมห้องมีเคาน์เตอร์แบบปูนลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ตัว L ติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่ประกอบอาหาร ด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้อำนวยความสะดวก

ห้องน้ำด้านในตกแต่งผนังรอบด้วยกระเบื้องลายโทนสีขาวตรงกลางกั้นด้วยผนังปูนเพื่อแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและเปียก  สุขภัณฑ์ภายในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

พื้นบ้านเทปูนคอนกรีตเพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงและสามารถจะเป็นทางเดินได้

ม้านั่งหน้าบ้านใช้ม้านั่งแบบปูนลักษณะเป็นม้านั่งแบบยาวเชื่อมติดกับโครงสร้างของบ้านที่มีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ก็หวังว่าจะถูกใจทุกๆท่านด้วยนะครับ  ทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับออกแบบและรับก่อสร้างบ้านเพียงนำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นข้อมูลจึงอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจสามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อประยุกต์ใช้ได้ครับ และถ้าหากท่านต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้นะครับ

ที่มา : JJ Jakkajee BP‎

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here