แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นตกแต่งสวยงามทันสมัยขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร งบประมาณ 8.5 แสนบาท

0
705

สวัสดีสมาชิกทุกๆคนครับวันนี้มาเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านซึ่งมีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกวัน  บ้านแต่ละหลังทางเราเท่านั้นครับสรรมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอครับโดยเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว  พร้อมระเบียงหน้าบ้าน  พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 124 ตารางเมตร  งบที่ใช้ก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 8.5 แสนบาท  เป็นผลงานออกแบบก่อสร้างจากทีมงาน เพจรับสร้างบ้าน by ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช รายละเอียดจะน่าสนใจเพียงใดนั้นรับชมต่อได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นโครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีต  ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า หลังคามุงหลังคาด้วยเมทัลชีทฝาผนังหน้าบ้านใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเขียว หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อน  บันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านข้างโดยใช้บันไดแบบปูน  สำหรับประตูทางเข้าด้านหน้าใช้ประตูกระจกเป็นแบบบานเลื่อน  หน้าต่างเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใส  นอกจากนี้ผนังด้านนอกยังถูกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาว

ด้านข้างต่อเติมสำหรับใช้งานเป็นโรงจอดรถยนต์ในร่มมีหลังคากันสาดยื่นออกมาสำหรับบังแดดบังฝน  พื้นที่ด้านในมีขนาดกว้างสามารถใช้จอดรถยนต์ได้ประมาณ 2 คันและยังสามารถใช้งานเป็นที่รองรับแขกหรือที่จัดกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้อีกด้วย

เสาบริเวณหน้าบ้านใช้เป็นเสาปูนตกแต่งในโทนสีฟ้า และยังถูกแต่งเติมด้วยบัวปูนโทนสีขาวพร้อมด้วยหินกาบสีน้ำตาล  ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานในเวลากลางคืนครับ

พื้นบ้านเทปูนคอนกรีตยกขึ้นเล็กน้อยสำหรับเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของตัวบ้าน  สามารถใช้กันน้ำท่วมขังและพื้นดินทรุดตัวได้ดี

บริเวณพื้นโรงจอดรถยนต์ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีทึบลักษณะเป็นกระเบื้องแบบเงาที่สามารถทำความสะอาดดูแลเช็ดถูได้ง่าย

ฝ้าเพดานใต้หลังคาออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่พร้อมด้วยไฟแบบดาวน์ไลท์ที่สามารถให้แสงสว่างได้อย่างชัดเจน

เราเข้ามารับชมต่อที่ด้านในบ้านกันบ้างครับ  ด้านในมีห้องโถงขนาดที่กว้างสำหรับใช้เป็นที่รองรับแขกผนังภายในบ้านตกแต่งในโทนสีครีม  มุมด้านล่างมีบัวไม้สีขาวตกแต่งเพิ่มเติมส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นแบบหลุมสมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมพร้อมด้วยไฟแบบดาวน์ไลท์  พื้นบ้านถูกปูด้วยพื้นกระเบื้องสีครีมแบบเงา

ประตูหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงในเวลากลางวันได้และยังสามารถเปิดใช้งานเพื่อถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกตามความเหมาะสม

ห้องนอนด้านในตกแต่งผนังด้วยโทนสีชมพูในแบบสมัยใหม่ครับ  ฝ้าเพดานยังคงเลือกใช้เป็นฝ้าเพดานแบบหลุมส่วนไฟสว่างนั้นใช้ไฟแบบดาวน์ไลท์

ห้องน้ำตกแต่งสมัยใหม่ผนังห้องถูกด้วยกระเบื้องโดยเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวและกระเบื้องโทนสีเขียวเพื่อกันคราบสกปรกและให้ง่ายต่อการทำความสะอาด สุขภัณฑ์ด้านในถูกติดตั้งเอาไว้อย่างเหมาะสมและมีจำนวนที่เพียงพอสำหรับใช้งาน

มุมด้านในบ้านมีพื้นที่สำหรับใช้งานเป็นมุมทำครัวมีเคาน์เตอร์ติดตั้งเอาไว้ด้านข้าง ด้านในมีเคาน์เตอร์เล็กๆสำหรับใช้งาน มีซิงค์ล้างจานโดยติดตั้งเอาไว้ด้านบนส่วนด้านล่างนั้นเป็นตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์

เป็นยังไงบ้างครับทุกๆท่านหวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจทุกๆท่านด้วยนะครับ  โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ตกแต่งในแบบสมัยใหม่เหมาะกับคนที่ชอบการตกแต่งบ้านในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมากถ้าถูกได้ก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อปรับใช้งานได้ครับ  และหากท่านสนใจต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถผู้ออกแบบก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรงตามที่มาอยู่ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา เพจรับสร้างบ้าน by ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here