แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งแบบเรียบง่ายขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 8.8 แสนบาท พื้นที่ใช้สอย 87 ตารางเมตร

0
801

สวัสดีสมาชิกผู้อ่านครับพบเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกสำหรับเป็นความรู้ วันนี้ทางเว็บไซต์ของเรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมานำเสนอครับเป็นบ้านที่ถูกตกแต่งในแบบสมัยใหม่สไตล์ contemporary  ด้านในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน  พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 87 ตารางเมตร  งบที่ใช้ก่อสร้างบ้านประมาณ 8.8 ล้านบาท  ส่วนรายละเอียดต่างๆของบ้านจะน่าสนใจเพียงใดนั้นก็รับชมข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติมที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่สมัยใหม่  การตกแต่งเป็นแบบเรียบง่ายหลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยามุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังด้านนอกบ้านเลือกใช้โทนสีขาวมุมด้านล่างมีสีเทาเข้มตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย  หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กสำหรับเป็นที่พักผ่อน  ประตูทางเข้าใช้ประตูกระจกแบบบานเลื่อนลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่  หน้าต่างรอบบ้านเป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน  บันไดทางขึ้นบ้านออกแบบไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้บันไดแบบปูน

สำหรับพื้นบ้านนั้นถูกเทพื้นปูนคอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรง สามารถใช้เป็นทางเดินรอบบ้านได้  ผนังมุมด้านหน้ามีโคมไฟดีไซน์ทันสมัยติดตั้งอะไรเพิ่มเติมสำหรับให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืนช่วยทำให้บริเวณรอบมีความสว่างชัดเจน

ในบ้านมีห้องโถงขนาดกว้าง ผนังด้านในตกแต่งในโทนสีครีมฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบๆสีขาว  บริเวณมุมด้านบนและมุมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติมส่วนพื้นบ้านนั้นผูกด้วยพื้นกระเบื้องหินอ่อนโทนสีเทาครับ

หน้าต่างใช้หน้าต่างกระจกใสที่สามารถเปิดแผนที่อากาศได้ง่ายและยังช่วยสามารถรับแสงในช่วงเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านในมีทางเดินทำให้เชื่อมต่อไปยังพื้นที่การใช้งานต่างๆได้อย่างสะดวก  นอกจากนี้ทางด้านหลังบ้านมีประตูทางออกสำหรับใช้เชื่อมต่อไปยังด้านนอกได้โดยตรงครับ

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้เป็นห้องน้ำที่ถูกตกแต่งในแบบสมัยใหม่ผนังรอบๆห้องถูกๆด้วยกระเบื้องสำหรับใช้กันคราบสกปรกและทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย  ลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาพื้นด้านล่างเป็นกระเบื้องลายสีเทาเข้ม

สุขภัณฑ์ในห้องน้ำถูกติดตั้งไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งานและยังถูกติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถใช้งานได้ง่าย

นอกจากนี้มุมด้านบนยังมีหน้าต่างกระจกบานเล็กที่สามารถเปิดถ่ายเทความร้อนและกลิ่นอับภายในห้องได้ดีลักษณะเป็นหน้าต่างกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้อีกด้วย

เสาหน้าบ้านนั้นออกแบบเป็นเสาปูนตกแต่งในโทนสีขาวมุมด้านล่างเป็นโทนสีเทาเข้ม นอกจากนี้ยังมีบัวปูนสีเทาตกแต่งเพิ่มเติมทำให้ตัวบ้านนั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กการตกแต่งเป็นแบบเรียบง่ายหากทางผู้อ่านถูกใจสามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อประยุกต์ใช้ในการก่อสร้างในอนาคตได้ครับ

จบไปแล้วครับสมาชิกทุกท่านวันนี้คงจะถูกใจสมาชิกทุกท่านด้วยครับ  ทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเป็นตัวอย่างไม่ได้ออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านข้อมูลก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้  หากสมาชิกท่านใดต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อเจ้าของบ้านโดยตรงตามที่มาล้างได้ครับ ในวันนี้ขอบคุณทางเจ้าของบ้านมากๆที่ให้นำเสนอเป็นตัวอย่างครั้งนี้  และก็หวังว่าคงพบเจอกันอีกครั้งกลับบ้านสวยๆหลังต่อไปนะครับ

คุณ ธเนศ พุทธาศรีิ

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here