แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1 ล้านบาท

0
933

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกทุกๆท่านยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ของเรามีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ และในวันนี้ทางเราก็มีตัวอย่างบ้านมานำเสนอสมาชิกเช่นเดิมครับ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่  ถึงบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว  และเฉลียงหน้าบ้าน งบที่ใช้ก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เป็นผลงานออกแบบก่อสร้างจากทางทีมงาน  อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร รายละเอียดต่างๆเราไปรับชมข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติมที่ด้านล่างได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังขนาดกำลังพอเหมาะไม่ใหญ่มากไม่เล็กมากจนเกินไป โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตสไตล์การตกแต่งเป็นแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่สมัยใหม่  หลังคาเป็นทรงปั้นหยามุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีเทา  ผนังด้านนอกตกแต่งในโทนสีส้ม มีบัวสีขาวตกแต่งล้อมรอบพร้อมด้วยไม้เฌอร่าตกแต่งเพิ่มเติมบริเวณผนัง หน้าบ้านมีเฉลียง บันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าใช้บันไดแบบปูนมีขนาดที่กว้าง ประตูทางเข้าบ้านด้านหน้าใช้ประตูไม้ ส่วนหน้าต่างครบรอบบ้านเลิกใช้เป็นหน้าต่างแบบกระจกใส

สำหรับพื้นบ้านนั้นถูกยกขึ้นเล็กน้อย เสาหน้าบ้านเลือกใช้เป็นเสาปูนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล ด้านบนมีบัวปูนสีขาวและมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้ใช้งานให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

พื้นบันไดและพื้นเฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม  ส่วนประตูทางเข้านั้นเป็นประตูไม้ลักษณะการเปิดใช้งานเป็นแบบบานพับที่สามารถเปิดได้กว้าง

พื้นบ้านด้านหน้าเทปูนคอนกรีตอย่างดีเป็นลานกว้าง  สามารถใช้งานเป็นลานจอดรถยนต์หรือเป็นลานทำกิจกรรมต่างๆได้ตามความเหมาะสม

นอกจากนี้ลานด้านข้างบ้านยังเป็นลานปูนกว้างเช่นเดียวกัน ถึงบ้านหลังนั้นมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้งานเป็นที่นั่งเล่นและเป็นที่นั่งรับประทานอาหารได้

ด้านในเป็นห้องโถงขนาดกว้าง  การตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องเลือกใช้โทนสีครีม ฝ้าเพดานนั้นออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟ LED ไฟสว่างถูกติดตั้งเอาไว้อย่างครบถ้วน สำหรับพื้นบ้านด้านในนั้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนลายสีขาว

ผนังด้านล่างมีบัวไม้สีส้มตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ส่วนด้านในบ้านบริเวณประตูหน้าต่างมีผ้าม่านติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้กรองแสงลักษณะเป็นผ้าม่านแบบบานเลื่อนสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ห้องนอนตกแต่งผนังภายในห้องด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมซ่อนไฟ LED ตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมด้านข้างเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์ให้แสงสว่างได้อย่างเพียงพอ ส่วนพื้นภายในห้องนอนปูด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล

มาดูกันที่ห้องน้ำบ้างครับ สำหรับห้องน้ำภายในห้องแบ่งโซนใช้งานมีทั้งโซนแห้งและโซนเปียก  ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวพื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล สุขภัณฑ์ด้านในถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีครบวงจรเพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับห้องน้ำอีกห้องถูกออกแบบแบ่งโซนใช้งานมีทั้งส่วนกลางและส่วนเบี่ยงเช่นเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงด้านในยังคงเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องถูกด้วยกระเบื้องสำหรับการคราบสกปรก

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับข้อมูลบางส่วนของบ้านหลังนี้ เว็บไซต์ของเรานำเสนอเป็นตัวอย่างไม่ได้ออกแบบและรับก่อสร้างบ้าน และข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากแหล่งที่มาทางต้นฉบับได้  หากสมาชิกท่านใดถูกใจสามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อประยุกต์ใช้งานได้ครับ  สำหรับท่านใดที่ต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อผู้ออกแบบก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรงตามที่มาด้านล่างได้ครับ

ผลงานการการก่อสร้าง อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here