แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

0
632

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานมีบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงาน ส.สยามการช่าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกระดับพื้นสูง หลังคาทรงเพงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทฝ้าเพดานสีขาวมีรูระบายอากาศ ตกแต่งใต้หลังคาด้วยไม้ฝาทาสีน้ำตาลเข้มมีช่องสำหรับระบายอากาศใต้หลังคา ผนังบ้านเป็นผนังปูนลอฟท์แทรกด้วยลายอิฐแดงตัดด้วยบัวสีขาวดูโดดเด่นสวยงาม

ด้านหน้าบ้านยังมีระเบียงขนาดใหญ่ กั้นริมระเบียงด้วยราวเหล็กทาสีดำต่อยาวไปจนถึงบันไดทางขึ้นลงเป็นราวจับ ส่วนบันไดปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลตัดกับสีของปูนลอฟท์อย่างสวยงาม และยังติดตั้งโคมไฟบริเวณเสาสำหรับส่องสว่างในยามค่ำคืน

อีกมุมของบ้าน บริเวณเสายังตกแต่งแทรกด้วยอิฐแดงปิดบัวสีขาวเพิ่มสีสันให้กับบ้านได้อย่างสวยงาม หน้าต่างรอบบ้านเป็นหน้าต่างทรงยาวแบบผลักกระจกใสสีดำ

มุมระเบียงบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ทำให้บ้านดูมีสีสันมากขึ้นสวยงามอย่างลงตัว

มุมทางเข้าหน้าบ้าน มีประตูบานใหญ่เป็นแบบบานเลื่อนรับบันไดทางขึ้นหน้าบ้านพอดีและยังมีช่องแสงด้านบนประตูให้แสงส่องโล่งเข้าบ้านปิดล้อมด้วยบัวสีขาวอีกชั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

ภายในบ้านยังคงตกแต่งผนังด้านในเป็นสไตล์ลอฟท์โทนสีอ่อนกว่าด้านนอก อีกฝั่งใช้เป็นอิฐแดงเพิ่มสีสันให้บ้านดูไม่จืดอย่างสวยงาม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ส่วนฝ้าเพดานเป็นฝ้าแบบหลุมทาด้วยสีขาว

อีกมุมของโถงบ้าน

ห้องนอนทั้งสามห้องตกแต่งลักษณะเช่นเดียวกัน ผนังและฝ้าเพดานทาด้วยสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม และหน้าต่างอีกหลายบานให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกทำให้ห้องโล่งขึ้น

ห้องนอนห้องที่สอง

ห้องนอนห้องสุดท้าย

ห้องน้ำห้องแรกเป็นโทนสีเทาเข้มสไตล์ลอฟท์ ฝ้าเพดานสีขาว และยังมีอ่างอาบน้ำที่เข้ามุมพอดีสำหรับแช่ตัวผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากเหนื่อยจากการทำงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกและสุขภัณฑ์อื่นๆ แบบครบครัน

ส่วนอีกห้องตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังเป็นปูนลอฟท์แทรกด้วยลายสีน้ำตาลแดง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ฝ้าเพดานสีขาวเรียบ

ห้องครัวออกแบบให้มีทั้งเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารและเคาน์เตอร์บาร์ปูพื้นเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำ ผนังตกแต่งเป็นกระเบื้องลายอิฐบล็อก ด้านล่างเคาน์เตอร์ยังมีช่องสำหรับเก็บของใช้บานปิดเป็นประตูไม้สีน้ำตาล ตกแต่งห้องครัวด้วยโคมไฟแนววินเทจอย่างสวยงาม

อีกมุมของห้องครัว ผนังด้านหน้าเคาน์เตอร์ยังกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวสับหว่าง พร้อมกับติดตั้งเครื่องดูดควัน และยังมีหน้าต่างไว้สำหรับให้อากาศถ่ายเท

ด้านหลังบ้านมีประตูทางเข้าออกมายังโซนด้านหลัง และยังมีระเบียงหลังบ้านพร้อมกับม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมชมวิวธรรมชาติด้านหลังบ้าน

มุมหลังบ้านยังมีบันไดทางขึ้นลงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล และราวจับทางลงเพื่อความสะดวก

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ทางทีมงานหวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจสมาชิกนะคะ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงาน ส.สยามการช่าง หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : FB สหรัฐ ขุนสอน

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here