แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.4 ล้านบาท

0
304

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ และบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับท่านได้ วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่มานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบก่อสร้างในแบบสมัยใหม่ตกแต่งสวยน่าอยู่  โดยภายในบ้านนั้นประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ห้องครัว  และระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง ใช้งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท  ผลงานออกแบบก่อสร้างจากทางคุณ Kathon Boonrong‎ รายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไรนั้นก็รับชมกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น  โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างแบบปูนคอนกรีตพื้นบ้านยกขึ้นเล็กน้อยหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาแบบเมทัลชีท ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีเทา หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดที่กว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อน  บันไดทางขึ้นติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้บันไดแบบปูนขนาดกว้าง  ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูแบบกระจกใสมีลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่  หน้าต่างเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน  และยังมีขอบวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยปูนสีขาวแบบสมัยใหม่

เสาหน้าบ้านออกแบบเป็นเสาปูนขนาดใหญ่  ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งสำหรับใช้งานในเวลากลางคืน  นอกจากนี้ไปนั่งมุมหน้าบ้านยังมีเหล็กระแนงสีแดงตกแต่งเพิ่มเติมสำหรับเสริมความเป็นเอกลักษณ์

ด้านหลังบ้านนั้นออกแบบให้มีเฉลียงเล็กๆสำหรับเป็นพื้นที่ทำประโยชน์ต่างๆ พร้อมทั้งยังมีประตูทางออกโดยติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเลือกใช้เป็นประตูไม้ 

ภายในบ้านเป็นห้องโถงสำหรับเป็นที่พักผ่อนผนังด้านในบ้านเลือกใช้โทนสีครีม  ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมตรงกลางหน้ามีโคมไฟทรงกลมขนาดใหญ่สำหรับให้แสงสว่าง  ด้านข้างประดับด้วยไฟแบบดาวน์ไลท์  นอกจากนี้ยังมีโคมไฟระย้าติดตั้งเพิ่มเติมสำหรับเสริมความสวยงาม  พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีเทา

ผนังบางมุมยังถูกแต่งเติมด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล  สำหรับเพิ่มความทันสมัยและทำให้ดูโดดเด่น

ห้องครัวภายในห้องมีพื้นที่ขนาดกว้างเคาน์เตอร์ครัวออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปูน  ลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับใช้งานพื้นที่เก็บของ  ด้านบนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน  นอกจากนี้ผนังมุมด้านบนยังมีตู้สำหรับใช้เก็บของติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติมอีกด้วย

ด้านบนเคาน์เตอร์ครัวด้านบนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีทึบ 

นอกจากนี้มุมทำครัวด้านหลังยังถูกติดตั้งเครื่องดูดควันเอาไว้เพิ่มเติมสำหรับช่วยระบายกลิ่นอับและความร้อน

ห้องน้ำตกแต่งผนังภายในห้องด้วยกระเบื้องสีเทา  ภายในห้องน้ำแบ่งโซนใช้งานให้มีทั้งโซนแห้งและส่วนเปียกกั้นผนังตรงกลางด้วยผนังปูน สุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราหวังว่าคงจะถูกใจสมาชิกทุกๆท่านด้วยนะครับ  สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้ออกแบบและก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด  ข้อมูลที่ทางเรานำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากทางหนึ่งที่มาต้นฉบับได้อย่างไรนั้นให้ผัวดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น  สำหรับสมาชิกท่านใดหากต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อเจ้าของบ้านตามที่มาล้างได้เลยนะครับ

ที่มา : Kathon Boonrong‎

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here