แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 70 ตารางเมตร งบประมาณ 500,000 บาท

0
583

สวัสดีเพื่อนสมาชิกครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน mebaankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ ซึ่งบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงจั่วเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก  ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้านและโรงจอดรถยนต์ ใช้งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท (ไม่รวมโรงจอดรถ) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร  เป็นบ้านของคุณ  คุณ มาเลม โป้  รายละเอียดต่างๆจะเป็นอย่างไรนั้นเชิญชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว  หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท  ผนังใต้หลังคาหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล  ส่วนผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีน้ำตาล มีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมมุมขอบด้านล่าง หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน  ประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานใหญ่  หน้าต่างของเครื่องใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสด้านนอกมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมตามขอบวงกบ สำหรับโรงจอดรถยนต์ออกแบบไว้ด้านข้างพื้นที่ด้านในมีขนาดกว้างด้านบนมุงหลังคาสำหรับใช้บังแดดบังฝน

ผนังหน้าบ้านบางมุมนั้นถูกแต่งเติมด้วยหินกาบสีน้ำตาลเพิ่มความสวยงามทันสมัยเป็นเอกลักษณ์ ด้านบนมีโคมไฟซึ่งถูกติดตั้งไว้ตามมุมเสาสำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ทางเข้าออกแบบให้มีบันไดแบบปูนขนาดเล็กพอเหมาะต่อการใช้งาน ระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้มีมานั่งสำหรับเป็นที่นั่งเล่นชมวิวลักษณะเป็นม้านั่งแบบโครงสร้างปูนมีความแข็งแรง

สำหรับด้านหลังบ้านมีประตูทางออกเล็กๆติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเลือกใช้เป็นประตูไม้ โรงจอดรถยนต์มีโครงสร้างที่ดูแข็งแรงตัวหลังคาถูกเชื่อมต่อกับหลังคาหลักของบ้าน เสาที่ใช้เลือกใช้เป็นเสาปูนมีความแข็งแรง

ภายในบ้านนั้นออกแบบเป็นห้องโถง การตกแต่งผนังด้านในตกแต่งในโทนสีครีมฝ้าเพดานด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบแขวนที่สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีขาวแบบเงามันที่สามารถทำความสะอาดเช็คดูได้ง่าย

ในบ้านออกแบบให้มีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังส่วนด้านหลังที่เป็นห้องครัวได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับห้องนอนการตกแต่งผนังด้านในห้องนั้นเลือกใช้โทนสีครีมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ส่วนหน้าต่างออกแบบเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนสามารถเปิดอากาศได้

ห้องครัวด้านในห้องมีเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนตั้งเอาไว้ใช้งานสำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร ลักษณะออกแบบเป็นการส่วนตัว L อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบติดตั้งเอาไว้ครบครัน 

สำหรับห้องน้ำพื้นที่และในห้องแบ่งส่วนใช้งานมีทั้งส่วนที่แห้งและเปียกกั้นผนังตรงกลางด้วยผนังปูน ส่วนการตกแต่งผนังห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมสลับสีเทาเข้ม  สุขภัณฑ์ในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งานนอกจากนี้ยังมีพัดลมดูดอากาศสำหรับระบายกลิ่นอับและความร้อนได้

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราก็หวังว่าจะถูกใจสมาชิกท่านด้วยนะครับ  สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด  ข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มาได้  และการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุต่างๆและค่าแรงที่มีความแตกต่างกันไป บ้านหลังนี้ให้ผู้อ่านดูเป็นแนวทางเท่านั้น  หากท่านอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่มาด้านล่างได้ครับ

ที่มา คุณ มาเลม โป้ 

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here