แบบบ้านโมเดิร์น ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1ห้องโถง

0
331

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับทีมงาน Me-Baankab วันนี้ทีมงานมาพร้อมกับแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1ห้องโถง เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-6 คน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาเป็นทรงปีกนก มุงด้วยเมทัลชีทสีเทา ฝ้าเพดานใต้หลังคาเป็นแบบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยบ๊อกช่วยในการระบายอากาศได้ดีทีเดียว ในส่วนของฐานบ้านยกสูงเล็กน้อยทาด้วยสีเทา ภายนอกตัวบ้านทาด้วยสีขาวและได้ตัดขอบล่างด้วยสีเทา เพิ่มความโดยเด่นให้ตัวบ้านได้มากทีเดียว

หน้าต่างด้านหน้าของบ้าน ติดตั้งเป็นกระจกกรอบไม้ และตกแต่งด้วยวงกบสีขาวล้อมรอบเพื่อเพิ่มความสวยงาม บริเวณรอบตัวบ้านได้ตกแต่งด้วยกระจกขนาดต่างกัน เพื่อช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย แสงสว่างส่องถึงภายในบ้านนอกจากจะทำให้บ้านดูโปร่งแล้วยังช่วยในการประหยัดพลังงานอีกด้วย

อีกมุมหนึ่งของบรรยากาศด้านข้างของบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านเป็นลานโล่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว เสาบ้านเป็นปูนทาด้วยสีขาวพร้อมติดตั้งโคมไปสำหรับส่องสว่างยามค่ำคืน ส่วนประตูหน้าบ้านทำจากไม้ทำให้คงทนต่อการใช้งาน

ประตูหลังบ้านทาด้วยสีขาวและทำบันไดทางขึ้น เพื่อให้สะดวกต่อการเดินขึ้นลงหลังบ้าน

อีกมุมหนึ่งของหลังบ้าน

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังบ้างส่วนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมลวดลายสวยงาม และได้ก่อเคาน์เตอร์ปูนเป็นรูปตัวแอล ด้านบนปูด้วยกระเบื้องสีครีมเช่นกัน ด้านล่างเป็นที่เก็บของหลากหลายช่อง พร้อมประตูไม้ ในส่วนของพื้นได้ปูด้วยกระเบื้องสีขาว เพดานในครัวเป็นแบบเรียบสีขาวเพิ่มความสว่างด้วยการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์

ห้องโถงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ผนังทาด้วยสีขาว เพดานเป็นแบบเรียบสีขาวพร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา เเบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งไว้ชัดเจน พร้อมตั้งตั้งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำไว้อย่างครบครัน ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน

รูปภาพทางเดินภายในบ้าน จะทำให้เห็นสัดส่วนภายในบ้านที่เป็นทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องต่าง ๆ อีกด้วย

อีกมุมหนึ่งของห้องโถง ตกแต่งแบบโปร่งสบาย เน้นโทนสีขาวทำให้ดูยิ่งสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น

หน้าต่างจะทำจากกระจกในส่วนของกรอบนั้นทำจากไม้เนื้อหนนาสีน้ำตาล ตัดกับสีพื้นและผนังดูเข้ากันได้ดี

ห้องนอนปูด้วยกระเบื้องสีครีม ผนังด้านนึงทาด้วยสีครีมเข้ม ส่วนที่เหลือได้ทาด้วยสีครีมอ่อน เพดานเป็นแบบเรีบยสีขาวและติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อช่วยให้แสงสว่างและสวยงาม

รูปภาพอีกมุมหนึ่งของห้องครัว

 

เป็อย่างไรบ้างคะ สำหรับแบบบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ผลงานการก่อสร้างของ คุณSarawut Sawatdee ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ถ้าเพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยคะ

ที่มา : Sarawut Sawatdee

เรียบเรียง : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here