แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งโทนสีฟ้า ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 77 ตร.ม งบประมาณ 800,000 กว่าบาท

0
532

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกๆคนครับ วันนี้พบเจอกันอีกครั้งแล้วกับทางเว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้  แล้วบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์และสวยถูกใจทุกครั้งอย่างแน่นอนครับ  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านปูนชั้นเดียวมานำเสนอ  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กเป็นผลงานก่อสร้างจากทางทีมงาน บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน พิกัดก่อสร้างอยู่ที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 77 ตารางเมตร  งบประมาณในการก่อสร้าง 8 แสนกว่าบาท รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นยังไงนั้นไปรับชมพร้อมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว  โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต หลังคาเป็นทรงจั่วมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีเทาเข้ม ผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีฟ้าดูสะอาดตา หน้าบ้านนั้นออกแบบไม่มีระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน  บันไดทางขึ้นภูติดตั้งเอาไว้ด้านข้างโดยเลือกใช้เป็นบันไดแบบปูน สำหรับประตูทางเข้าหน้าบ้านใช้ประตูไม้ลักษณะเป็นไม้สีเคลือบเงาสีน้ำตาล  หน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกใส  ขอบวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาว

เสาหน้าบ้านใช้เป็นเสาปูนออกแบบเอาไว้ 2 ต้น  ลักษณะตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน และยังมีบัวสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมได้โดยมีโคมไฟสำหรับใช้งานให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ทางด้านหลังบ้านติดตั้งประตูทางออกเอาไว้ ลักษณะเลือกใช้เป็นประตูไม้สีน้ำตาลด้านล่างมีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานพร้อมทั้งมีราวจับ

หน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกใสที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศและช่วยรับแสงได้ง่าย  ขอบวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวสีขาวเสริมความสวยงาม

สำหรับภายในบ้านนั้นเป็นห้องโถงขนาดที่กว้างพอเหมาะ ผนังห้องถูกตกแต่งในโทนสีขาวมุมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลของแถมเพิ่มเติมเล็กน้อย ส่วนฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมดวงใหญ่ ด้านข้างเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์

พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว  ด้านในบ้านออกแบบทางเดินมีขนาดที่กว้างสามารถเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชันต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับห้องนอนยังคงตกแต่งผนังด้านในห้องด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกันครับ  ส่วนมุมหน้าต่างนั้นมีผ้าม่านสีฟ้าติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานเป็นที่กรองแสง

ห้องครัวหลังบ้านมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะและได้ออกแบบให้มีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังด้านหลังบ้านได้โดยตรง

เคาน์เตอร์ครัวด้านในห้องเลือกใช้เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปูน ลักษณะออกแบบเป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม  ด้านล่างออกแบบเป็นตู้เพื่อเป็นที่เก็บของ  สำหรับผนังมุมด้านบนมีตู้สำหรับเก็บของสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆได้

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก ในห้องมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนครบทุกฟังชั่น สำหรับการตกแต่งผนังห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีเทาสำหรับการคราบสกปรก  พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม

เป็นยังไงบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราก็หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆคนด้วยนะครับ  สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใด  ข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ครับ  สำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังใช้งบประมาณที่แตกต่างกันออกไปเนื่องจากขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทางนี้ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น  สำหรับสมาชิกท่านที่ต้องการอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามที่มาล้างได้เลยครับ

ผลงานก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here