แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นตกแต่งทันสมัย ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม งบประมาณ 980,000 บาท

0
913

สวัสดีสมาชิกทุกๆคนครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน  เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกในทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้  โดยบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้ดีอย่างแน่นอน ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก  เป็นบ้านจากทางคุณ Ann Kyee โดยภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร  งบก่อสร้างบ้านประมาณ 980,000 บาท (ยังไม่รวมเสาเข็ม) รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดีย ว  ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีตหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนเลือกใช้หลังคาแบบเมทัลชีท  ลักษณะเป็นหลังคาเมทัลชีทสีน้ำเงิน  ผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล สำหรับผนังภายนอกบ้านตกแต่งในโทนสีเทา  หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดที่กว้างเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนโดยด้านบนมีหลังคาสำหรับใช้บังแดดบังฝน  ประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้หน้าบ้านใช้ประตูกระจกลักษณะเป็นกระจกทึบ ขอบวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาวขนาดใหญ่ สำหรับหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน

ผนังหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนสีส้มที่เพิ่มความสวยงามทำให้ตัวบ้านนั้นดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี สำหรับบันไดทางขึ้นนั้นถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าเลือกใช้เป็นบันไดแบบปูนลักษณะมีขนาดกว้างสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนขนาดใหญ่ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้ตามมุมเสาสำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

บริเวณพื้นรอบบ้านนั้นเทปูนคอนกรีตสำหรับเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้านและยังสามารถใช้งานเป็นทางเดินหรือเป็นที่ทำประโยชน์อื่นๆได้ดี

ภายในบ้านเป็นห้องโถงขนาดกว้าง 1 ห้องสำหรับเป็นที่รองรับแขกผนังตกแต่งในโทนสีเทา  ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่โทนสีขาวตรงกลางมีโคมไฟขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างได้อย่างชัดเจน  ส่วนพื้นบ้านนั้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาวครับ

ห้องครัวพื้นที่ด้านในห้องมีพื้นที่ขนาดกว้าง ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีครีม เคาน์เตอร์ครัวด้านในห้องออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปูน มีขนาดพอเหมาะกับการใช้งานสามารถใช้เป็นที่เก็บของและจัดวางอุปกรณ์ต่างๆเพิ่มเติมได้ 

สำหรับห้องน้ำด้านในตกแต่งแบบสมัยใหม่และแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งโซนแห้งและโซนเปียกเพื่อการใช้งานง่าย  กั้นผนังตรงกลางด้วยผนังปูน  การตกแต่งผนังภายในห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีขาว พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีเทาสำหรับใช้กันคราบสกปรก

สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งานและติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถใช้งานได้ง่าย

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กการตกแต่งโดยรวมนั้นเป็นแบบสมัยใหม่ที่หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่าน หากผู้ใดสามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้นะครับ

ทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้นไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใด สำหรับข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากทางหนึ่งที่มาต้นฉบับได้  ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ หากสมาชิกท่านใดที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมท่านสามารถติดต่อสอบถามตามที่มาล้างได้เลยครับ

ที่มา  คุณ Ann Kyee

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here