แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม งบก่อสร้าง 1.3 ล้านบาท

0
952

สวัสดีเพื่อนๆทุกๆคนครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านเว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆหลากหลายสไตล์มานำเสนอสมาชิกทุกๆวันซึ่งบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นครับสรรมาอย่างดีครับ รับรองว่าเป็นประโยชน์และสวยถูกใจทุกๆหลังแน่นอน วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วมานำเสนอครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านจากทางคุณ svb constucrtion โดยภายในบ้านนั้นประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง  รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 136 ตารางเมตร  รถที่ใช้ก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท  รายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีต  หลังคาเป็นหลังคาทรงจั่วขนาดใหญ่มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีเขียว  ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีฟ้า  สำหรับใต้หลังคาหมุนหน้าบ้านมีไม้เฌอร่าตกแต่งเพิ่มเติมพร้อมยังมีช่องระบายอากาศสำหรับช่วยถ่ายเทความร้อน ส่วนหน้าบ้านนั้นออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดที่กว้าง  ประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้เป็นประตูไม้ สำหรับหน้าต่างรอบๆตัวบ้านเป็นหน้าต่างแบบกระจกลักษณะเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อนสำเร็จรูป ขอบวงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาว

ระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้มีมานั่งสำหรับใช้เป็นที่นั่งเล่นชมวิว ลักษณะมานั่งเป็นม้านั่งเหล็กออกแบบให้มีพนักพิงหลังโครงสร้างเชื่อมติดกับเสาบ้านมีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ดี

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนขนาดใหญ่ออกแบบเอาไว้ 3 ต้นตกแต่งในโทนสีน้ำตาลพร้อมทั้งมีหินกาบตกแต่งเพิ่มเติมและบัวปูนสีขาว

พื้นบ้านถูกยกขึ้นเล็กน้อยบริเวณระเบียงปูทับด้วยกระเบื้องสีครีมแบบเงามันที่ช่วยกันคราบสกปรกและช่วยให้ทำความสะอาดง่าย  ส่วนพื้นบริเวณรอบบ้านเทปูนคอนกรีตปูทับด้วยกระเบื้องสามารถใช้งานเป็นทางเดินได้

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตูทางออกที่สามารถใช้เชื่อมต่อได้  ลักษณะประตูเลือกใช้เป็นประตูไม้ ส่วนผนังมุมด้านหลังเป็นแบบช่องกันด้วยเหล็กระแนง ที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดีครับ

ภายในบ้านเป็นห้องโถงสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน ซึ่งการตกแต่งนั้นเป็นแบบเรียบง่ายผนังห้องตกแต่งในโทนสีครีม ฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟขนาดใหญ่ ด้านข้างเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์

พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีครีมแบบเงาที่ช่วยกันคราบสกปรกได้ดี  นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่ช่วยสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

ห้องนอนตกแต่งภายในห้องด้วยโทนสีครีมเข้มเดียวกันหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสม เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบปูนออกแบบเป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา  ด้านล่างนั้นออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้งานพื้นที่เก็บของได้

มาดูกันที่ห้องน้ำบ้างครับสำหรับห้องน้ำนั้นแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งโซนแห้งและเปียกเพื่อใช้งานได้ง่าย ส่วนการตกแต่งผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมกั้นผนังตรงกลางด้วยผนังแบบปูนมีความแข็งแรง สุขภัณฑ์ภายในห้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสมาชิกสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราก็หวังว่าจะถูกใจสมาชิก  สำหรับทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้างหรือออกแบบเพียงแต่นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นข้อมูลก็อาจจะมีคาดเคลื่อนได้  ส่วนท่านใดที่ถูกใจท่านสามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อประยุกต์ใช้ในการก่อสร้างบ้านในอนาคตของท่านเองได้ครับและหากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา svb constucrtion

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here