แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งเรียบง่ายโทนสีชมพู งบประมาณ 550,000

0
485

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกทุกๆท่านวันนี้พบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านเว็บที่มีบ้านมานำเสนอมากมายหลากหลายสไตล์ แต่ละหลังถูกคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนหลังเล็กออกแบบเป็นบ้านหลังคาทรงจั่วตกแต่งโทนสีชมพูผลงานก่อสร้างจากทางทีมงาน อนาวิน บ้านสวย  ซึ่งบ้านหลังนี้ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 550,000 บาท รายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมพร้อมกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูนคอนกรีต ออกแบบเป็นบ้านหลังคาทรงจั่วโดยหลังคานั้นมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีน้ำเงินผนังใต้หลังคาหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีชมพูพร้อมทั้งมีช่องระบายอากาศที่ถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับถ่ายเทความร้อนผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งโทนสีชมพูอ่อนๆหน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดกว้างเพื่อเป็นที่พักผ่อนโดยมีบันไดทางขึ้นเป็นบันไดแบบปูนติดตั้งเอาไว้หน้าบ้านส่วนประตูทางเข้านั้นเป็นประตูกระจกบานใหญ่หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน

ระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้มีม้านั่งแบบปูนสำหรับเปลี่ยนที่นั่งเล่นโครงสร้างเป็นโครงสร้างปูนเชื่อมติดกับเสาบ้านที่มีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ดีส่วนบริเวณพื้นด้านในระเบียงปูทับด้วยกระเบื้องสีเทา

พื้นบ้านนั้นเทปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรงและเป็นลานกว้างที่สามารถใช้งานต่างๆได้ เช่นเป็นที่จอดรถหรือเป็นลานซักล้าง นอกจากนี้ทางด้านหลังบ้านยังมีประตูทางออกที่ถูกติดตั้งเอาไว้เชื่อมติดกับห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังบ้านครับ

ห้องโถงภายในบ้านมีพื้นที่ขนาดกว้างการตกแต่งผนังเลือกใช้โทนสีฟ้าที่ดูสะอาดตา ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟดวงใหญ่เพื่อให้แสงสว่างส่วนพื้นบ้านนั้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว

ประตูด้านหลังเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดเข้าไปยังห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังบ้านได้ง่าย ส่วนประตูห้องน้ำใช้ประตูไม้อัดสีขาว

ภาพอีกมุมจากภายในบ้านครับ

มาดูกันที่ห้องนอนบ้างครับสำหรับห้องนอนน้ำยังคงเน้นการตกแต่งในโทนสีฟ้าที่ดูสะอาดตาหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใสที่สามารถช่วยรับแสงและเปิดถ่ายเทอากาศได้ตามความเหมาะสม

ห้องน้ำตกแต่งดูสะอาดตา ผนังบุด้วยกระเบื้องสีขาว สำหรับช่วยกันคราบสกปรก

อุปกรณ์ต่างๆในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ใช้งานที่ครบถ้วน และติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสมใช้งานได้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างครับผู้อ่านสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าคงถูกใจหลายๆท่านด้วยนะครับ ส่วนทางเว็บไซต์ของเรานั้นนำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มาต้นฉบับได้สำหรับบ้านแต่ละหลังใช้งบก่อสร้างที่ไม่เท่ากันเนื่องจากขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุต่างๆค่าแรงของช่างที่มีความแตกต่างกันไปครับหากผู้อ่านอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อที่ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา อนาวิน บ้านสวย

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here