แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร

0
527

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกๆท่านครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านเว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวัน บ้านแต่ละหลังทางเรานั้นครับสรรมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ผลงานการก่อสร้างจากทางคุณ ‪นราธิป ผลเกิด ภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 63 ตารางเมตร รายละเอียดต่างๆจะเป็นยังไงนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีตหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีท ผนังภายนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีเทาแบบสมัยใหม่ หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดที่กว้างสามารถใช้งานเป็นที่พักผ่อนได้และยังมีมานั่งติดตั้งเอาไว้ใช้งานเพิ่มเติม บันไดทางขึ้นบ้านถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าโดยเลือกใช้เป็นบันไดแบบปูนขนาดกว้าง ประตูบ้านใช้ประตูกระจก หน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกใสเช่นเดียวกัน

ผนังหน้าบ้านถูกๆแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวขนาดใหญ่ส่วนสีส้ม ส่วนด้านข้างนั้นมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมรอบบ้าน หลังคาด้านบนมีไฟดาวน์ไลท์แสงสีทองช่วยประดับบ้านให้มีความเป็นประกายในช่วงเวลากลางคืนได้ดี

ระเบียงหน้าบ้านมีพื้นที่ขนาดกว้างปูทับด้วยกระเบื้องลายสีเทา สำหรับม้านั่งหน้าบ้านเป็นม้านั่งแบบปูนที่มีโครงสร้างแข็งแรงเช่นติดกับเสาของบ้านสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีครับ

ทางด้านหลังบ้านได้ถูกออกแบบไม่มีประตูทางออกติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเป็นประตูสีขาว ด้านล่างมีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติมส่วนพื้นบ้านนั้นเทปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนตกแต่งประดับด้วยกระเบื้องลายสีเทามุมด้านบนมีโคมไฟสำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ภายในบ้านเป็นห้องโถงขนาดที่กว้างผนังห้องตกแต่งในโทนสีขาว ฝ้าเพดานด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ตรงกลางมีโคมไฟขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติม ไฟสว่างด้านข้างเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นบ้านนั้นปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว

ห้องนอนยังคงตกแต่งผนังด้านในห้องด้วยโทนสีขาวทำให้ดูสะอาดตา สำหรับมุมด้านในหน้าต่างมีผ้าม่านแบบ 2 ชั้นติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติมสำหรับใช้กรองแสงสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ภาพอีกมุมจากในห้องนอนครับ

สำหรับห้องน้ำแบ่งโซนใช้งานให้มีทั้งส่วนที่แห้งและเปียกเพื่อการใช้งานที่ง่าย การตกแต่งผนังห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาสำหรับใช้กันคราบสกปรกได้ดี ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน

มาดูกันที่ห้องครัวด้านหลังบ้านกันบ้างครับ สำหรับห้องครัวภายในห้องมีเคาน์เตอร์แบบปูนติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีทึบ น่ารักนั้นออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้เป็นที่เก็บของได้

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆทุกๆคนว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจทุกๆท่านด้วยนะครับ การเลือกใช้ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้ขอสร้างหรือรับออกแบบ ข้อมูลที่เรานำมาก็อาจจะมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มาต้นฉบับได้ หากว่าท่านใดอยากสอบถามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามจากทางผู้ออกแบบได้โดยตรงตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : ‪นราธิป ผลเกิด

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here