แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 900,000 บาท

0
774

สวัสดีเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้มาพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีบ้านหลากหลายสไตล์มานำเสนอผู้อ่านทุกๆวัน บ้านแต่ละหลังทางเรานั้น คัดสรรมาอย่างดีครับรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากทางคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ใช้งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 900000 บาท มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตร รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีต หลังคาด้านบนถูกมุงด้วยหลังคาแบบเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาลเล็กน้อย สำหรับผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีเทา หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆ ประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าเลือกใช้เป็นประตูไม้สีน้ำตาล หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกลักษณะเป็นกระจกฟิล์มทึบ

การตกแต่งหน้าบ้าน ถูกตกแต่งสมัยใหม่ด้วยเหล็กระแนงสีดำทึบคาดยาว เพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และผนังด้านนอกบางมุมนั้นอย่างถูกแต่งเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล มุมด้านบนมีโคมไฟ ติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานสำหรับให้แสงสว่าง

บันไดทางขึ้นถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้า ลักษณะเป็นบันไดแบบปูนขนาดเล็ก รอบๆมีรั้วเหล็กระแนงสีดำเป็นรั้วกั้น

ใต้หลังคาได้ถูกออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ ช่วยถ่ายเทความร้อนให้กับตัวบ้าน สำหรับหน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อนที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ดี

ด้านหลังได้ถูกออกแบบให้มีประตูทางออก ลักษณะเลือกใช้เป็นประตูไม้อัดสีขาว ด้านล่างมีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้ใช้งานเพิ่มเติม

ภายในบ้านนั้นเป็นห้องโถงขนาดที่กว้างพอเหมาะกับการใช้งาน การตกแต่งผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวมุมด้านล่างมีบัวไม้สีเข้มตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ลักษณะซ่อนไฟ LED ตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมติดตั้งเอาไว้ใช้งาน ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีขาวแบบเงามัน

ภายในบ้านได้ถูกออกแบบให้มีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชันต่างๆได้อย่างสะดวก

ห้องครัวนั้นมีพื้นที่ขนาดกว้างพอเหมาะ เคาน์เตอร์ครัวถูกติดตั้งเอาไว้ด้านใน ลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนทรงตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้ก็ใช้เก็บของได้

นอกจากนี้ด้านหลังมุมห้องครัวอย่างได้ถูกออกแบบให้มีประตูทางออกที่ทำให้เชื่อมต่อไปยังด้านนอกบ้านได้โดยตรง

สำหรับห้องน้ำตกแต่งผนังด้านในห้องด้วยกระเบื้องสีเทา เพื่อใช้งานกันคราบสกปรก สำหรับสุขภัณฑ์นั้นถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งานครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับสมาชิกทุกๆท่าน หวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ของเราได้นำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้นไม่ได้รับก่อสร้างบ้านเป็นอย่างไร สำหรับข้อมูลจึงอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ครับ และการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานวัสดุต่างๆและค่าแรงที่มีความแตกต่างกันไปครับ สำหรับสมาชิกท่านใดที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามตามที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา Cherdchupong Tanapatrungroj

เรียบเรียง me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here