แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสมัยใหม่ สวยทั้งภายนอกภายใน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 168 ตารางเมตร

0
452

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน แหล่งรวบรวมแบบบ้านสวยๆ และมีมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันเพื่อเป็นความรู้ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านสมัยใหม่ตกแต่งสวยทั้งด้านนอกด้านใน ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 168 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างแบบปูนคอนกรีต การตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่เลือกใช้สไตล์คอนเทมโพรารี่ทันสมัย ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีครีม หน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงขนาดกว้างเพื่อเป็นที่พักผ่อน บันไดทางขึ้นด้านหน้าเป็นบันไดปูนมีพื้นที่ขนาดกว้าง สำหรับประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้เป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาล หน้าต่างรอบตัวบ้านเป็นหน้าต่างแบบกระจกใส

สำหรับพื้นบ้านบริเวณด้านนอกถูกเทด้วยปูนคอนกรีต เสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้านได้ดี และนอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นลานประกอบกิจกรรมอื่นๆได้ตามความเหมาะสม

เพิ่งกลับบ้านได้ถูกยกขึ้นเล็กน้อย บริเวณระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้มีมานั่งสำหรับเป็นที่นั่งเล่นผ่อนคลาย ลักษณะเป็นมานั่งแบบปูนออกแบบไม่มีพนักพิงหลัง ล้อมไปด้วยรั้วสแตนเลส

พื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน สำหรับพื้นมานั่งเป็นพื้นปูนปูทับด้วยกระเบื้องสีเข้ม

ภายในบ้านนั้นเป็นห้องโถงขนาดกว้าง การตกแต่งเป็นแบบเรียบง่ายสมัยใหม่ ผนังเลือกใช้โทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ตรงกลางมีโคมไฟขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้สำหรับให้แสงสว่าง การคลังเลือกใช้ไฟแบบดาวน์ไลท์

สำหรับพื้นบ้านถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล หน้าต่างเป็นแบบกระจกใสสามารถช่วยรับแสงในช่วงเวลากลางวันได้ดี นอกจากนี้บริเวณมุมยังมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม

ภาพจากด้านในบ้าน อีกมุมครับ

มาชมกันที่ห้องน้ำต่อเลยนะคะ สำหรับด้านในห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง แบ่งส่วนใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและเปียก ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตา

สุขภัณฑ์ต่างๆภายในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน และยังถูกติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์เป็นแบบปูน ลักษณะเคาน์เตอร์เป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวด้านบนเป็นกระเบื้องสีเข้ม บริเวณด้านล่างออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้งานเป็นที่เก็บของได้ นอกจากนี้ยังมีตู้ไม้แบบแขวนติดตั้งไว้มุมด้านบนสำหรับเป็นที่เก็บของเพิ่มเติม

ห้องน้ำอีกห้องยังคงตกแต่งในแบบสมัยใหม่ครับ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน สุขภัณฑ์ด้านในติดตั้งเอาไว้เหมาะสมมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าคงถูกใจผู้อ่านทุกท่านด้วย นะครับ ทางเว็บของเรานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้นไม่ได้ออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน สำหรับข้อมูลที่นำมาจึงอาจจะเกิดความคลาดเคลื่อนได้นะครับ หากสมาชิกท่านใดที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา รับเหมาก่อสร้างราชบุรี รับเขียนแบบก่อสร้าง รับออกแบบโครงสร้างโดยวิศวกรโยธา

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here