แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้างประมาณ 500,000 กว่าบาท

0
456

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกๆท่านครับ พบเจอกันอีกครั้งกับทางเราแหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมากมาย และมีมาฝากผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้และเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ ในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กมานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้นได้ดี การตกแต่งนั้นเน้นแบบเรียบง่าย ด้านในบ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างประมาณ 500,000 กว่าบาท รายละเอียดบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก การตกแต่งเน้นแบบเรียบง่ายแนวชนบท หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคาเมทัลชีทโทนสีน้ำเงิน ผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบ ตกแต่งในโทนสีเทาอ่อนๆผมสีฟ้า ผนังด้านหน้าตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียง พร้อมด้วยหลังคากันสาดด้านบนสำหรับใช้บังแดดบังฝน ประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้หน้าบ้านใช้ประตูกระจกบานใหญ่ลักษณะเป็นกระจกบานเลื่อน หน้าต่างนอกบ้านเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใส

พื้นรอบบ้านนั้นถูกเทด้วยปูนคอนกรีต ช่วยเสริมโครงสร้างบ้านให้มีความแข็งแรง และยังสามารถใช้งานเป็นที่ทำประโยชน์อย่างอื่นเพิ่มเติมได้ตามความเหมาะสม

เสาหน้าบ้านออกแบบเป็นเสาปูน ด้านบนใต้หลังคามีไม้ระแนงสีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ส่วนมุมเสาด้านบนนั้นมีโคมไฟสำหรับใช้งานให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ภาพประกอบอีกมุมจากทางด้านหลังบ้านครับ

ด้านข้างออกแบบให้มีประตูทางออก ดูที่ใช้เลือกใช้เป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาล สามารถเปิดเข้าออกได้ตามความต้องการ และมีความแข็งแรงทนแดดทนฝนได้ดี

ภายในบ้านเป็นห้องโถง พื้นที่ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง การตกแต่งแบบเรียบง่ายผนังเลือกใช้โทนสีขาว พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องหินอ่อน ลักษณะเป็นกระเบื้องเงามัน สามารถดูแลทำความสะอาดเช็ดถูได้ง่าย

สำหรับห้องนอนพื้นที่ในห้องมีชุดที่นอนติดตั้งเอาไว้ครบครัน หน้าต่างเป็นแบบกระจกใสช่วยรับแสงได้ดีในช่วงเวลากลางวัน

ห้องครัวด้านหลังมีพื้นที่ใช้สอย ด้านในมีเคาน์เตอร์เป็นเคาน์เตอร์ปูนสำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร

สำหรับห้องน้ำ ผนังด้านในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีขาว ใช้กันคราบสกปรกและทำความสะอาดดูแลได้ง่าย ผนังมุมด้านบนออกแบบให้มีช่องสำหรับถ่ายเทอากาศ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆถูกติดตั้งเอาไว้เหมาะสมมีเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆทุกๆคนด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ของเรานั้นได้นำเสนอเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น ไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใด ข้อมูลบางส่วนจึงอาจจะมีความผิดพลาดจากแหล่งที่มาโดยตรงได้ครับให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น สมาชิกท่านใดที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา Toey Rittichai

เรียบเรียงโดย me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here