แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 500,000 บาท

0
350

สวัสดีผู้ชมทุกๆคนครับ วันนี้มาเจอกันอีกครั้งกับทางเราแหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมากมายมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันเพื่อเป็นความรู้ บ้านแต่ละหลังนั้นล้วนจะถูกคัดสรรมาอย่างดี รับรองว่าสวยโดนใจทุกอย่างแน่นอน วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กมานำเสนอครับ บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 64 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท รายละเอียดบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นเชิญชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว การตกแต่งบ้านเลือกใช้สไตล์โมเดิร์น โครงสร้างเป็นปูนคอนกรีต หลังคาด้านบนออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีเทา สำหรับผนังด้านนอกบ้านนั้น เป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนๆ หน้าบ้านมีระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน ประตูหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส

หน้าบ้านมีระเบียง พร้อมด้วยมานั่งแบบปูน ใช้เป็นที่พักผ่อนเป็นที่นั่งเล่น สำหรับด้านบนมีหลังคาเพื่อใช้บังแดดบังฝน

ทางด้านหลังผนังด้านนอกนั้น ถูกออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ เลือกใช้เป็นผนัง แบบตาข่าย สามารถช่วยถ่ายเทความร้อนและกลิ่นอับภายในบ้านได้ดี

โครงสร้างเป็นปูนคอนกรีต เป็นโครงสร้างที่แข็งแรง ส่วนรอบบ้านมีพื้นที่กว้างใช้เป็นที่จอดรถและเป็นที่ทำประโยชน์อย่างอื่นได้

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูแบบบานเลื่อน สามารถเปิดใช้งานได้กว้างและประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีตาข่ายสำหรับใช้กันแมลงต่างๆ

ภายในบ้าน ตกแต่งแบบเรียบง่ายเช่นเดียวกัน ผนังตกแต่งในโทนสีเทา บ้านถูกปูด้วยกระเบื้อง สามารถกันคราบสกปรกและทำความสะอาดง่ายๆ ทางด้านในมีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชันต่างๆได้อย่างสะดวก

ห้องนอนภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ลักษณะเป็นแบบบานเลื่อนเปิดใช้งานได้ง่าย และยังช่วยรับแสงได้ดีอีกด้วย

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ ผนังตกแต่งในโทน สีครีมลักษณะเป็นกระเบื้องเงา ส่วนสุขภัณฑ์นั้นถูกติดตั้งเอาไว้พอเหมาะมีเพียงพอต่อการใช้งาน

ส่วนมุมครัวนั้นได้ถูกออกแบบให้มีเคาน์เตอร์ปูนเพื่อใช้เป็นที่ประกอบอาหาร ด้านบนมีซิงค์ล้างจานสำหรับอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ด้านล่างใช้งานเป็นตู้เก็บของได้

ภาพแบบแปลนของบ้านครับ ภาพนี้มองเห็นการจัดวางองค์ประกอบต่างๆภายในบ้านและขนาดสัดส่วนได้อย่างละเอียด

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ทางเราเองก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆทุกคนด้วยนะครับ สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานั้นได้นำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้น ไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านนะครับ ข้อมูลบางส่วนที่นำมาซึ่งอาจจะมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากทางแหล่งที่มาโดยตรงได้ให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น ท่านถูกใจบ้านหลังนี้ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางเพื่อเป็นไอเดียต่อยอดได้ครับ

ที่มา Yongsak Phomwong

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here