แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งสวยงามแบบสมัยใหม่ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 550,000 บาท

0
148

สวัสดีทุกๆคนครับ กลับมาพบเจอกันอีกครั้งกับทางเราแหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมากมายมาฝากกูอ่านสำหรับเป็นความรู้ และบ้านแต่ละหลังรับรองว่าสวยถูกใจอย่างแน่นอนครับ วันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอ บ้านหลังนี้นี้เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ป๊อปทันสมัย มีฟังก์ชันในการใช้งานที่ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงรอบบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 84 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 550,000 บาท รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว การตกแต่งนั้นเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นลอฟท์สมัยใหม่ หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท หนังด้านนอกเป็นปูนดิบขัดมันสีเทาแบบสไตล์ Loft ข้างบ้านออกแบบให้มีระเบียงรอบบ้านและมีหลังคากันสาดสำหรับใช้บังแดดบังฝน ทางเข้าด้านหน้า ใช้ประตูกระจกลักษณะเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน สำหรับหน้าต่างรอบบ้านยังคงเลือกใช้เป็นแบบกระจกใสเช่นเดียวกัน

ด้านหน้าตกแต่งโดดเด่นด้วยเสา เหล็กที่รับกับหลังคากันสาดของระเบียง และยังออกแบบให้มีมานั่งสำหรับเป็น ที่พักผ่อนและเป็นที่รับแขก

บริเวณพื้นระเบียงรอบๆบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล เป็นกระเบื้องลายไม้มีความเงามัน ทานข้าวสกปรกและทำความสะอาดดูแลได้ง่ายครับ

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตูไม้เล็กๆ สามารถเชื่อมต่อเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนพื้นระเบียงนั้นได้ถูกยกขึ้นเล็กน้อยลักษณะเป็นพื้นปูนมีความแข็งแรง รอบบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตใช้งานเป็นที่ทำประโยชน์อย่างอื่นเพิ่มเติมได้

การตกแต่งขอบวงกบหน้าต่างด้านนอกนั้นตกแต่งด้วยบัวสีส้ม ตัดกับสีของกระจกและสีของผนังบ้านได้อย่างลงตัว

ด้านในถูกออกแบบเป็นห้องโถงสำหรับเป็นที่พักผ่อนให้กับสมาชิกภายในบ้าน ผนังตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ลักษณะเป็นปูนดิบขัดมันสีเทา ฝ้าเพดานด้านบนเป็นสีขาวตรงกลางมีโคมไฟสำหรับให้แสงสว่าง ส่วนพื้นในบ้านปูด้วยกระเบื้องสีเทาครับ

หน้าต่างออกแบบเป็นกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงและเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย นอกจากนี้ด้านในยังมีผ้าม่านสำหรับใช้กรองแสงเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ภาพประกอบอีกมุมจากทางด้านในบ้านครับ

สำหรับห้องครัว ในห้องมีเคาน์เตอร์เป็นเคาน์เตอร์แบบปูนติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร ลักษณะเคาน์เตอร์เป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว ด้านบนมีที่จัดวางของมากมาย เป็นตู้สามารถเป็นที่เก็บของได้

สำหรับห้องน้ำ ผนังห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้อง ลักษณะเลือกใช้กระเบื้องสีเทากันคราบสกปรกได้ดีครับ ส่วนสุขภัณฑ์น้ำถูกติดตั้งเอาไว้ครบครันมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนผู้อ่านทุกท่าน เราเองก็หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจทุกๆท่านด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์เราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้น ไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใดนะครับ ข้อมูลที่นำมาจึงอาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ครับ ให้สมาชิกทุกๆท่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น ในวันนี้ต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของไอเดียที่ให้เราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างด้วยนะครับ และหวังว่าเราคงพบเจอกันใหม่อีกครั้งกับไอเดียบ้านหลังต่อไปครับ

ที่มา ซิตี้ โมเดิร์น 

เรียบเรียงโดย me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here