แบบบ้านพักอาสัยชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
108

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานก็มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาให้ชมค่ะ จะสวยถูกใจสมาชิกหรือ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะของตัวบ้านเป็นบ้านโมเดิร์น หลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ถัดลงมาส่วนใต้หลังคาเลือกใช้เป็นไม้ฝาทาสีเทาปิดขอบด้วยบัวสีส้มอย่างสวนงาม ผนังภายนอกบ้านตกแต่งทาสีเทาอ่อนแทรกสีขาวบางส่วนตัดด้วยบัวสีส้มบริเวณหน้าต่าง ทำให้บ้านดูมีสีสันสวยงาม

มุมขวามือของบ้าน ออกแบบติดตั้งเป็นกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีดำปิดขอบตกแต่งด้วยบัวปูนสีส้ม ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น

ด้านหน้าประตูบ้าน มีเฉลียงตามแนวยาวด้านหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาลเทารวมถึงพื้นบันไดบ้าน และยังเพิ่มความสวยด้วยการติดตั้งระแนงทาสีดำ พร้อมกับหลังคากันสาดที่ยื่นออกมารับแนวเฉลียงหน้าบ้าน

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตาตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานมีทั้งแบบฝ้าเรียบและฝ้าหลุมบางส่วนบริเวณโถงหน้าประตูทางเข้า พื้นภายในบ้านปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ฝั่งซ้ายมือเป็นส่วนของโซนห้องนอน

อีกมุมของโถงบ้าน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้าน เป็นส่วนของโซนครัวกั้นโซนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ถัดไปเป็นอีกมุมโถงของบ้าน เหมาะกับเป็นโซนพักผ่อน หรือรับแขก

มุมโถงบ้านอีกมุม ล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ ให้สามารถเห็นบรรยากาศรอบนอกบ้านได้หลายมุม และยังทำให้บ้านสว่างมากขึ้น แสงส่องโปร่งโล่งสบาน

ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่ายโทนสีขาวเช่นเดียวกับโถงบ้านตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม พื้นห้องนอนปูกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทา ฝ้าเพดานเป็นฝ้าเรียบทาสีขาว พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศ

ห้องนอนถัดมา ตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแรก

ห้องน้ำห้องแรก ผนังกรุกระเบื้องกรุกระเบื้องโทนสีเทาแทรกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายปิดขอบด้วยกระเบื้องโทนสีสวย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีเทา มีการแบ่งกั้นเป็นโซนกั้นด้วยกำแพงกรุกระเบื้อง และยังมีช่องหน้าต่างบานกระทุ้ง ให้อากาศถ่ายเทสะดวกลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องที่สองออกแบบเช่นเดียวกับห้องแรก พื้นปูกระเบื้องลายสีเทา ผนังกรุกระเบื้องสีขาวแทรกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสวยปิดขอบด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล และสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวแทรกด้วยกระเบื้องลายน่ารักสดใส และยังมีเคาน์เตอร์ครัวให้สำหรับเตรียมอาหาร บริเวณใต้เคาน์เตอร์มีช่องให้สำหรับเก็บของ รอบๆ ห้องครัวยังมีหน้าต่างให้สำหรับระบายอากาศ ลดกลิ่นควันช่วงการทำอาหาร

แปลนบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมกับโถงบ้านขนาดใหญ่ งบประมาณ 1.68 ล้านบาท (ไม่รวมส่วนที่ต่อเติม) พิกัดบ้านหลังนี้ที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ก่อสร้างโดยทีมงาน Modern Tage Co.,Ltd ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างแต่อย่างใด หากสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : เพจเฟสบุ๊ค Modern Tage House&Design

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here