แบบบ้านดีไซน์โมเดิร์นสมัยใหม่ ตกแต่งสวยลงตัวทั้งภายนอกภายใน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1,320,000 บาท

0
429

สวัสดีสมาชิกทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราแหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมากมายมานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้กับสมาชิก ในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านดีไซน์โมเดิร์นสมัยใหม่มานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ตกแต่งสวยงามทั้งภายนอกภายใน ซึ่งฟังก์ชันภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างบ้านประมาณ 1,320,000 บาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมข้อมูลด้านล่างกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเป็นปูนคอนกรีต การตกแต่งเลือกใช้ Design โมเดิร์นสมัยใหม่ ตัวบ้านเป็นรูปทรงเรขาคณิตทรงตัวแอล หลังคาด้านบนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท แต่งภายนอกบ้านตกแต่งในโทนสีขาวสลับกับผนังปูนดิบขัดมันสีเทาแบบบ้านสไตล์ Loft หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงใช้สอยขนาดกว้าง ด้านบนมีหลังคาสำหรับบังแดดบังฝน ด้านหน้าออกแบบให้มีบันไดปูนขนาดกว้างติดตั้งเอาไว้ใช้งานเป็นทางเข้า

สำหรับประตูบ้านเป็นประตูกระจก ลักษณะเป็นกระจกใสบานใหญ่การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อน หน้าต่างรอบตัวบ้านเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เช่นเดียวกัน ระเบียงหน้าบ้านมีมานั่งสำหรับเป็นที่นั่งเล่น เป็นมานั่งโครงสร้างเหล็กพร้อมด้วยพนักพิงหลัง

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตูทางออกสำหรับใช้สอยเพิ่มเติม ลักษณะเลือกใช้ประตูไม้อัดสีขาว จะนอกมีเฉลียงเล็กๆและบันไดปูนติดตั้งเอาไว้เป็นทางขึ้น ทำให้ผู้พักอาศัยใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเชื่อมต่อไปยังห้องครัวด้านในบ้านได้โดยตรง

สำหรับการตกแต่งดีไซน์หน้าบ้านนั้น ฐานด้านล่างตกแต่งในโทนสีเทาเข้ม ด้านบนใต้หลังคาเป็นไม้เฌอร่าสีเทา นอกจากนี้ยังสำหรับลูกเล่นโดยการใช้บัวสีส้ม ตกแต่งเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นบัวปูนและเหล็กระแนง สวยงามแบบสมัยใหม่สุดๆครับ

บริเวณพื้นบันไดและพื้นระเบียงหน้าบ้าน ปูพื้นทับด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลสำหรับการคราบสกปรกและให้ผู้พักอาศัยใช้สอยได้ง่าย ส่วนด้านบนมีโคมไฟแสงสีทองติดตั้งเอาไว้ใช้สอยเพื่อให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ภายในบ้านถูกออกแบบเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง การตกแต่งด้านในเน้นโทนสีขาวแบบที่ดูสะอาดตา ไม่ว่าจะเป็นผนังและฝ้าเพดาน ส่วนพื้นบ้านยังคงเป็นสีขาวเช่นเดิมครับ นอกจากนี้บริเวณผนังมุมด้านล่างยังมีบัวไม้สีเข้มตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย

ฝ้าเพดานด้านบนออกแบบเป็นฝ้าเพดานดีไซน์สมัยใหม่แบบหลุม ซ่อนไฟ LED แสงสีเหลืองทองสวยงาม ตรงกลางมีโคมไฟระย้า และมีโคมไฟทรงกลมขนาดใหญ่ ส่วนด้านข้างติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เอาไว้ใช้งาน ช่วยให้แสงสว่างได้อย่าง ทั่วถึง

สำหรับห้องนอนผนังด้านในห้องตกแต่งในโทนสีเทาสลับกับสีขาว ในห้องมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ที่สามารถเปิดเลื่อนถ่ายเทอากาศและช่วยรับแสงได้ดีในเวลากลางวัน

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะสม สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆได้ตามสะดวก นอกจากนี้ยังมีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด้านหลังบ้านได้โดยตรงอีกด้วย สะดวกสบายสุดๆครับ

มาดูกันที่ห้องน้ำบ้างนะครับ สำหรับการตกแต่งผนังภายในห้องน้ำด้านในนั้นเลือกใช้กระเบื้องสีขาวเพื่อกันคราบสกปรก พื้นที่ภายในห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีเทา ส่วนสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นชักโครกฝักบัวอาบน้ำและอ่างล้างหน้า

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับบ้านหลังนี้ ก็หวังว่าคงถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านด้วยครับ ทางเว็บไซต์ของเราเพียงนำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้น โดยไม่ได้รับออกแบบและรับก่อสร้างบ้าน ส่วนการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้งานวัสดุและค่าแรงของช่างที่มีความแตกต่างกันไป ผู้อ่านที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อข้อมูลที่ด้านล่างได้เลยนะครับ และหวังว่าคงพบเจอกันใหม่อีกครั้งกับไอเดียบ้านสวยๆหลังต่อไปครับ

ที่มา ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา 089-9921321

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here