แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งดีไซน์โมเดิร์น สมัยใหม่ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1 ล้านบาท

0
169

สวัสดีผู้ชมทุกคนครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านมานำเสนอทุกวัน และบ้านแต่ละหลังล้วนคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนแน่นอน ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามทั้งด้านนอกด้านใน โดยภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาท รายละเอียดเพิ่มเติมจากเป็นยังไงนั้นไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว การตกแต่งเลือกใช้สไตล์โมเดิร์น โครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีต หลังคาด้านบนออกแบบเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบซ้อนชั้นมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ผนังทางด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีเทา มีบัวสีขาวตกแต่งล้อมรอบ และผนังบางส่วนยังถูกแต่งเติมด้วยโทนสีเหลือง หน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงใช้สอยพื้นที่กว้างขวาง ส่วนทางเข้าด้านหน้ามีบันไดปูนขนาดกว้างติดตั้งเอาไว้ใช้งานหน้าบ้าน

ประตูบ้านเป็นประตูกระจก ซึ่งมีลักษณะเป็นกระจกใสบานใหญ่การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายและประหยัดพื้นที่ ส่วนหน้าต่างนั้นเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสเช่นเดียวกันครับ

บริเวณระเบียงหน้าบ้านถูกล้อมไปด้วยรั้วสแตนเลส ส่วนเสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยหินกาบสีน้ำตาลและสีเทา พร้อมทั้งมีบวชสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนมุมด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้ใช้งานในเวลากลางคืน

ทางด้านหลังบ้าน บริเวณผนังด้านบนถูกตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล ผนังเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งโทนสีเทา พร้อมทั้งมีกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถช่วยรับแสงเข้าไปด้านในที่เป็นห้องครัวได้

ทางด้านหลังติดตั้งประตูทางออกเอาไว้ใช้งาน ลักษณะเลือกใช้เป็นประตูไม้สีน้ำตาล สามารถเปิดใช้งานเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องครัวทางด้านหลังบ้านได้สะดวกสบาย ส่วนบริเวณพื้นบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตช่วยเสริมโครงสร้างให้มีความแข็งแรง

ภายในบ้านเป็นห้องโถงพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง การตกแต่งเน้นแบบเรียบง่ายผนังเลือกใช้โทนสีครีม มุมด้านล่างและมุมด้านบนมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม สำหรับพื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมแบบเรียบง่ายลักษณะเป็นกระเบื้องเงาสามารถกันคราบสกปรกได้ดี

ฝ้าเพดานดีไซน์เป็นฝ้าเพดานแบบหลุมสมัยใหม่ ลักษณะตกแต่งทาทับด้วยโทนสีขาว มีโคมไฟสว่าง และไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้ใช้งานที่สามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

ห้องนอนยังคงตกแต่งด้วยโทนสีครีม ทำให้ภายในห้องดูสะอาดตา นอกจากนี้หน้าต่างยังเลือกใช้เป็นแบบกระจกใสที่สามารถช่วยรับแสงได้ดีในเวลากลางวันอีกด้วย พร้อมทั้งมีเหล็กดัดกันขโมยที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พื้นด้านในห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ส่วนภายในห้องมีเคาน์เตอร์ปูนสำหรับเป็นที่ประกอบอาหารลักษณะออกแบบเป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีม

ห้องน้ำทางด้านใน ตกแต่งผนังรอบๆห้องด้วยกระเบื้องสีขาว ใช้กันคราบสกปรก ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องถูกติดตั้งเอาไว้ใช้สอยครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นชักโครกฝักบัวอาบน้ำและอ่างล้างหน้า อีกทั้งยังติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ทางเราเองก็หวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกคนด้วยนะครับ สำหรับทางเว็บไซต์ของเราเองนั้นได้นำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้นโดยไม่ได้รับของสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใด และการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุและค่าแรงช่างที่มีความแตกต่างกันออกไป ส่วนผู้อ่านท่านใดอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา ฐิติกานต์ พาณิชนกิจ 062-1863667

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here