แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสวยทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม งบประมาณ 1.1 ล้านบาท

0
232

สวัสดีผู้ชมทุกคนครับ ในวันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับทางเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านมานำเสนอทุกวัน สำหรับเป็นความรู้และเป็นแนวทางให้กับผู้ชม โดยในวันนี้ทางเราเองมีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก การตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่สวยงามทั้งด้านนอกด้านใน ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร ก่อสร้างบ้านประมาณ 1.1 ล้านบาท รายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญรับชมข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติมด้านล่างกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว การตกแต่งนั้นเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านออกแบบเป็นรูปทรงเรขาคณิตทรงตัวแอล หลังคาด้านบนออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีเทาเข้ม สำหรับผนังทางด้านนอกบ้านนั้นตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีบัวสีส้มตกแต่งเพิ่มเติม พร้อมด้วยบัวปูนสีขาว สำหรับหน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงสำหรับใช้สอยเป็นที่รับแขก ทางเข้าออกแบบเอาไว้ด้านหน้ามีบันไดปูนขนาดกว้างติดตั้งเอาไว้ใช้งาน

ประตูบ้านเป็นประตูกระจก มีลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดได้ง่ายและประหยัดพื้นที่ ส่วนหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ขอบวงกบประตูหน้าต่างทางด้านนอกอย่างถูกแต่งเติมด้วยบัวสีขาวมีลักษณะเป็นบัวปูนสวยงาม

ทางเข้าด้านหน้ามีบันไดปูนขนาดกว้างติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะ ปูด้านบนทับด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เพื่อกันคราบสกปรกและทำความสะอาดง่าย ส่วนบริเวณพื้นบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตอย่างดีช่วยเสริมโครงสร้างให้มีความแข็งแรง

ทางด้านหน้าออกแบบให้มีเสาปูนขนาดใหญ่ ลักษณะรับกับหลังคากันสาดด้านบนที่ถูกติดตั้งเอาไว้บังแดดบังฝนได้อย่างลงตัว ส่วนมุมนี้มองเห็นการตกแต่งโซนด้านหน้าได้อย่างละเอียด

ด้านหลังบ้านติดตั้งประตูทางออกเอาไว้ใช้งาน สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่อยู่ด้านหลังได้อย่างสะดวก มีประตูและมีบันไดติดตั้งเอาไว้ใช้สอย สำหรับด้านนอกออกแบบเป็นลานซักล้างเพื่อทำประโยชน์เพิ่มเติม บริเวณพื้นปูทับด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเพื่อกันคราบสกปรก

ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงมีพื้นที่กว้าง การตกแต่งเน้นแบบเรียบง่าย ผนังบ้านเลือกใช้โทนสีขาว ส่วนฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบหลุมตกแต่งโทนสีขาวเช่นเดียวกัน มีโคมไฟระย้าและโคมไฟแอลอีดีติดตั้งเอาไว้ให้แสงสว่าง

พื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ลักษณะเป็นกระเบื้องแบบเงาที่สามารถทานข้าวกับโรคและเช็ดถูได้ง่าย

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีเทา ทำให้ดูสะอาดตาเป็นอย่างมาก ส่วนด้านบนฝ้าเพดานดีไซน์เป็นฝ้าเพดานแบบหลุม ตรงกลางมีโคมไฟขนาดใหญ่ ด้านข้างมีไฟแบบดาวน์ไลท์ที่สามารถให้แสงสว่างได้อย่างเพียงพอ ประตูห้องนอนเป็นประตูไม้อัดโทนสีเข้ม

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยขนาดที่พอเหมาะ ภายในห้องมีเคาน์เตอร์ครัวโดยออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ปูนทรงตัวแอล แต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ด้านบนมีซิงค์ล้างจานสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัย อันล่างออกแบบเป็นตู้เพื่อใช้งานเป็นที่เก็บของได้

ห้องน้ำแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้มีทั้งส่วนที่แห้งและส่วนที่เปียก กั้นผนังตรงกลางด้วยผนังปูน ส่วนการตกแต่งผนังภายในห้องน้ำนั้นถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา เพื่อใช้งานกันคราบสกปรก สุขภัณฑ์ในห้องถูกติดตั้งเอาไว้ใช้สอยครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจทุกคนด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ของเราเองเพื่อนำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้น ไม่ได้รับก่อสร้างบ้านนะครับ ส่วนท่านไหนอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเจ้าของอินเดียผู้ออกแบบก่อสร้างโดยตรงตามข้อมูลด้านล่างเพิ่มเติมได้เลยครับ

ที่มา  ฐิติกานต์ พาณิชนกิจ 062-1863667

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here