แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งดีไซน์โมเดิร์น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

0
233

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านครับ วันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับทางเว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆที่มีมานำเสนอทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ บ้านแต่ละหลังล้วนคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ทุกท่านแน่นอนครับ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านดีไซน์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน รวมใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.2 ล้านบาท รายละเอียดจะเป็นยังไงนั้นไปรับชมข้อมูลและภาพประกอบพร้อมๆกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวการตกแต่งเลือกใช้ดีไซน์โมเดิร์นสมัยใหม่ หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า สำหรับผนังทางด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบเลือกใช้โทนสีน้ำตาล มีบัวปูนสีขาวตกแต่งล้อมรอบบ้าน หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงใช้สอยพื้นที่กว้างขวาง พร้อมทั้งหลังคากันสาดสำหรับบังแดดบังฝน ส่วนบันไดทางขึ้นบ้านนั้นถูกออกแบบเอาไว้ด้านหน้า ลักษณะเป็นบันไดปูน พื้นที่กว้างสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

ประตูบ้านออกแบบเป็นประตูกระจก มีลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่ โดยออกแบบเอาไว้ 2 ฝั่ง สามารถเข้าใช้งานไปยังด้านในตัวบ้านได้ทั้งสองฝั่งครับ นอกจากนี้ยังมีบันไดปูนข้างหน้า ติดตั้งเอาไว้ใช้งานทั้ง 2 ฝั่งอีกด้วย ส่วนหน้าต่างรอบตัวบ้านเพื่อใช้เป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน มีลักษณะเป็นกระจกติดฟิล์มกรองแสง วงกบด้านนอกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาว

พื้นบ้านเทพื้นปูนคอนกรีต สำหรับเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้านนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานเป็นทางเดินและเป็นที่ทำประโยชน์อย่างอื่นเพิ่มเติมได้ตามความเหมาะสม

ผนังบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีน้ำตาล มุมด้านบนและมุมด้านล่างเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม ตัดกับสีของผนังตรงกลางได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีบัวสีขาวเป็นบัวปูน สวยงามแบบสมัยใหม่มากๆครับ

ผนังใต้หลังคาด้านบนบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่า สามารถช่วยถ่ายเทความร้อนได้ดี ทำให้ภายในตัวบ้านนั้นไม่ร้อนมากจนเกินไป

ด้านในบ้านได้ถูกออกแบบเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังด้านในเลือกใช้โทนสีเทาแบบสมัยใหม่ พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีน้ำตาล ช่วยกันคราบสกปรกและทำความสะอาดง่าย สำหรับประตูหน้าต่างเป็นแบบกระจก ทำให้ช่วยรับแสงได้ดีในช่วงเวลากลางวัน

ฝ้าเพดานดีไซน์เป็นฝ้าเพดานสมัยใหม่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ลักษณะสฝเป็นแบบหลุม ส่วนโคมไฟสว่างตรงกลางมีโคมไฟทรงกลมขนาดใหญ่ ด้านข้างเป็นไฟดาวน์ไลท์ ช่วยทำให้ภายในบ้านนั้นมีความสว่างได้อย่างทั่วถึง

ห้องนอนผนังด้านในห้องตกแต่งในโทนสีเทา ผนังมุมด้านบนและมุมด้านล่างมีบัวไม้สีขาวตกแต่งเพิ่มเติม สำหรับภายในห้องนอนมีเครื่องปรับอากาศติดตั้งเอาไว้ใช้งานเพื่อปรับสภาพอากาศให้มีความเย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อน หน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

สำหรับห้องน้ำผนังด้านในน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีเข้ม แบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งโซนแห้งและเปียกกั้นผนังต้องการด้วยผนังกระจก สุขภัณฑ์ภายในติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน

ห้องน้ำอีกห้องมีพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็ก ผนังตกแต่งในโทนสีขาว สลับกระเบื้องลายสีเทา มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชักโครกฝักบัวอาบน้ำและอ่างล้างหน้า

เป็นยังไงบ้างครับ หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกคนด้วย ทางเว็บไซต์เราเองนำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้น โดยไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน ส่วนการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ว่าจะเป็นการใช้วัสดุและค่าแรงแจ้งที่มีความแตกต่างกันไปครับ หากสมาชิกท่านไหนอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อแหล่งที่มาโดยตรงตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ หวังว่าคงพบเจอกันใหม่อีกครั้งกับบ้านสวยๆหลังต่อไปนะครับ

ที่มา Kissme Fon 0933249407

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here